260 lượt xem

2 trường của Việt Nam lọt TOP trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là 2 trường đại diện cho Việt Nam vinh danh trong nhóm 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới.

2 trường của Việt Nam lọt TOP trường đại học tốt nhất thế giới
2 trường của Việt Nam lọt TOP trường đại học tốt nhất thế giới

Tên 2 trường của Việt Nam lọt TOP trường đại học tốt nhất thế giới

Kết quả trên là công bố của Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh) về Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2019. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện cũng là 2 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam lọt vào tốp 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Thông tin từ trung tâm Tin tức tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cụ thể như sau: Đứng đầu trong danh sách 1.000 trường tốt nhất thế giới là Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Đại học Quốc gia Hà Nội xếp trong nhóm các trường ở vị trí từ 801 đến 1.000 và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thuộc nhóm 701-750. Được biết đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trường đại học xuất hiện trong danh sách này.

Cũng theo xếp hạng của Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds, Việt Nam có 5 trường lọt vào tốp 400 trường đại học tốt nhất Châu Á trong năm 2018 bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ và Đại học Huế.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Ngay khi thông tin được đăng tải, nhiều tài khoản facebook đã không ngừng tự hào và chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân: “Quá tự hào Việt Nam ơi! Đừng hỏi tại sao điểm chuẩn vào Đại học Quốc gia Hà Nội cao nhé”, một nickname tên Mai Phương (hiện đang là sinh viên Cao dang Duoc TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ.

“Chất lượng giáo dục Việt Nam có kém cạnh quốc gia nào đâu. Hằng năm vẫn thu hút hàng trăm sinh viên từ các quốc gia khác đến học đấy chứ”, nickname Tùng Lâm (Hà Nội) đưa ý kiến.

Trường Y Dược tốt nhất hệ Cao đẳng

Dù không nằm trong TOP trường đại học tốt nhất thế giới nhưng Trường Cao đẳng Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược hàng đầu tại Việt Nam ở trình độ Cao đẳng. Nhà trường được Bộ LĐTB&XH tin tưởng giao trọng trách đào tạo nguồn cán bộ Y Dược chất lượng, cung cấp đến các cơ sở y tế trên cả nước. Nhằm thực hiện sứ mệnh đó, Nhà trường đã không ngừng nỗ lực trong công tác đào tạo, mở rộng quy mô, đầu hơn hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đổi mới chương trình đào tạo, cập nhật những tin tức nóng hổi nhất về ngành Y – Dược. Giúp các em không bị lạc hậu, đi chậm hơn so với thời đại hay chậm thông tin hơn so với các bạn đào tạo cùng chuyên ngành.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Mã Trường: CDD1301) thông báo tuyển sinh 5 mã ngành là những ngành mũi nhọn trong hệ thống ngành Y tế hiện nay:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Với những thí sinh có mong muốn theo đuổi ngành Dược hay tương tựu các ngành nghề khác cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bên cạnh đáp ứng về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược như sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nhất tại Việt Nam hệ Cao đẳng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nhất tại Việt Nam hệ Cao đẳng

Sau khi hoàn thiện thủ tục hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh gửi về Nhà trường để nhận được phản hồi sớm nhất!

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn