2866 lượt xem

3 bí kíp giúp sinh viên Y Dược cứ tốt nghiệp là có việc lương cao

Mùa tuyển sinh sắp đến và cũng là thời điểm nhiều bạn sinh viên khối ngành Y Dược năm cuối lo lắng không tìm được việc làm đúng chuyên môn với mức lương hấp dẫn.

3 bí kíp giúp sinh viên Y Dược cứ tốt nghiệp là có việc lương cao

3 bí kíp giúp sinh viên Y Dược cứ tốt nghiệp là có việc lương cao

Để giúp các bạn có thể tự tin chọn được công việc phù hợp với chuyên môn cũng như đúng như mong muốn với chuyên ngành được đào tạo, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp đến các bạn độc giả những bí kíp đơn giản nhất để các bạn cử nhân Cao đẳng ngành Y Dược “ứng tuyển đâu trúng tuyển đó”.

Lựa chọn ngành học được thị trường nhân lực tìm kiếm nhiều

Một trong những ngành học khát nhân lực nhất hiện nay chính là Y Dược trong đó có thể nhắc đến các ngành học như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vì đầu ra đảm bảo, chất lượng ngày càng được nâng lên và nhu cầu việc tìm người trong và ngoài nước gần như đang tăng vọt. Đây sẽ là tin mừng cho các bạn sinh viên Y Dược đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng và các trường khác trên cả nước nói chung.

Chưa kể, đồng hành cùng nỗi lo của các bạn sinh viên năm cuối, chuẩn bị kết thúc quãng đời sinh viên và bước ra ngoài xã hội bằng chính đôi chân của mình.thì việc trang bị những kỹ năng và bí kíp đối mặt với các nhà tuyển dụng là việc cần thiết cho tất cả các bạn sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Vậy làm thế nào để có được công việc đúng như mong muốn với mức lương cao.Việc bạn đăng ký theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn đã có được một nửa cơ hội có được việc làm đúng chuyên môn vì Y Dược hiện tại đang nằm trong một trong những nhóm ngành cần nhân lực trình độ nhất hiện nay. Đây không chỉ là xu hướng mà còn là cơ hội cho nhiều bạn trẻ đam mê ngành Y Dược thời buổi hiện nay.

Thông tin được đăng tải trên trang Kỳ thi THPT quốc gia đến các bạn độc giả quan tâm.

Chuẩn bị kỹ năng mềm và kiến thức vững để đương đầu với khó khăn

Có thể nói kiến thức và kỹ năng chuyên là yếu tố then chốt đối với những bạn trẻ chọn làm việc trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam hiện nay.  Bởi chỉ khi nắm vững kiến thức chuyên môn và nền tảng kiến thức thì bạn mới khả năng chẩn đoán bệnh dựa vào các dấu hiệu bệnh lý cũng như chẩn đoán cho bệnh nhân, cách điều trị với từng loại bệnh, hay khả năng lên kế hoạch chăm sóc người bệnh, cũng như khả năng phân tích trong các xét nghiệm y học, …chính xác nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời tránh khỏi những sai sót trong y khoa. Đây cũng là mong muốn và mục tiêu giáo dục mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho các bạn sinh viên của mình.

Vì thế, trên ghế nhà trường các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm cần hệ thống và ôn tập lại những kiến thức mình đã được học một cách cẩn thận và có chọn lọc. Khi đã nắm được toàn bộ kiến thức mà giảng viên truyền đạt thì bất kỳ cuộc thi vào Cơ sở y tế công lập hay ngoài công lập, bạn vẫn có thể tự tin để vượt qua. Kỹ năng tiếp xúc với bệnh nhân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý của người bệnh, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng bình tĩnh trước tình huống bất ngờ đều là kiến thức cơ bản mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giáo dục các bạn sinh viên.

Chuẩn bị kỹ năng mềm và kiến thức vững để đương đầu với khó khăn

Chuẩn bị kỹ năng mềm và kiến thức vững để đương đầu với khó khăn

Chuẩn bị kiến thức cơ bản về công việc trong tương lai

Để sinh viên Y Dược sau khi ra trường có thể dễ dàng hòa nhập với công việc, thật sự trở thành những người “sâu y lý, giỏi y thuật , giàu y đức”, bạn cần chuẩn bị các kỹ năng chính như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phỏng vấn xin việc,…Chưa kể, bạn còn cần chuẩn bị kiến thức cơ bản về công việc mà mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp, ra trường. Đây là điều kiện để bạn tránh bỡ ngỡ và gặp khó khăn khi ra trường và làm việc thực tế. Ví dụ với các bạn học Cao đẳng Dược muốn mở một cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc sau khi tốt nghiệp thì bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề Dược là điều bắt buộc nên bạn cần tìm hiểu để đáp ứng đủ quy định và tiêu chuẩn trên đây. Bạn cũng từ đó lên kế hoạch học tập cho bản thân cũng như tìm hiểu thông tin tuyển dụng để nhanh chóng nắm bắt được thông tin từ các nhà tuyển dụng và ứng tuyển sớm nhất.

Nguồn xettuyencaodangduochanoi.edu.vn