4204 lượt xem

Cảnh báo: Nữ bệnh nhân sốc phản vệ suýt chết vì tiêm thuốc trắng da

Nữ bệnh nhân Nguyễn Thị H. (Đống Đa, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu vì sốc phản vệ suýt tử vong vì tiêm truyền một số thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện.

Cảnh báo: Nữ bệnh nhân sốc phản vệ suýt chết vì tiêm thuốc trắng da

Cảnh báo: Nữ bệnh nhân sốc phản vệ suýt chết vì tiêm thuốc trắng da

Theo đó, bệnh nhân đã nhập viện trong tình trạng khó thở, người rét run, nổi mẩn đỏ toàn thân, được người nhà đưa vào viện cấp cứu…vào sáng ngày 9/5. Bệnh viện Bưu Điện hiện đang điều trị cho chị H.

Bệnh viện Bưu Điện: Nữ bệnh nhân suýt tử vong vì tiêm thuốc trắng da

Theo tin tức y dược đưa tin trực tiếp từ Bệnh viện Bưu Điện, sáng 9/5, bệnh viện này đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị H. (Đống Đa, Hà Nội) vào cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nôn liên tục, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh…Được biết bệnh nhân này được chẩn đoán bị sốc phản vệ và đang rất nguy hiểm đến tính mạng. Trước đó, được biết, chị H. đã có dấu hiệu rét run vì lạnh, nôn liên tục vào đêm 8/5, chị H. được người nhà bôi dầu, đánh gió vì nghĩ chị bị cảm lạnh.  Tuy nhiên, tình trạng của chị H. càng lúc càng diễn tiến xấu hơn và không đỡ, chị thậm chí còn có một số triệu chứng nguy hiểm khác bao gồm: khó thở nhiều hơn nên đến rạng sáng 9/5. Lúc này, người nhà phải gọi xe đưa chị vào viện cấp cứu tại bệnh viện Bưu Điện.

Tại Bệnh viện Bưu Điện, chị H. được các bác sĩ tại đây thăm khám và kết luận chẩn đoán bị sốc phản vệ. Bởi vậy, nếu đến viện muộn hơn thì rất có thể nguy hiểm tính mạng và có thể tử vong rất nhanh. Sốc phản vệ chính là hiện tượng rất thường gặp trong y khoa và được các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Y, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất quan tâm.

Cảnh báo: Nữ bệnh nhân sốc phản vệ suýt chết vì tiêm thuốc trắng da

Loại thuốc mà nạn nhân H. đã dùng để tiêm truyền gây sốc phản vệ suýt tử vong 

Bác sĩ cho biết nữ bệnh nhân bị sốc phản vệ vì tiêm truyền thuốc làm trắng da

Qua khai thác bệnh sử, các bác sĩ từ Bệnh viện Bưu Điện cũng đã khẳng định chị H. kể cách đó không lâu chị vừa thực hiện tiêm truyền một số loại thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện quen biết tại Hà Nội. Chị H. cũng đã nhờ người quen mang theo vỏ của 2 loại thuốc tiêm làm trắng da mà chị đã sử dụng đến bệnh viện. Ngay lập tức, chị H. được can thiệp cấp cứu theo đúng phác đồ điều trị theo quy định của Bộ Y tế. Sau can thiệp, tình trạng của chị đã được cải thiện hơn và thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Đây cũng thông tin được đăng tải trên trang tin của Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến các bạn độc giả quan tâm.

Theo Bác sĩ Dương Vương Trung, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bưu điện cho biết những trường hợp nhập viện cấp cứu có nguyên nhân tương tự như chị H. không hiếm gặp, tại Bệnh viện đã từng tiếp nhận không ít bệnh nhân có biểu hiện tương tự, thậm chí có thể còn nặng hơn do nguyên nhân gặp phản ứng, biến chứng từ quá trình làm đẹp, thẩm mỹ như vậy nên cần hết sức lưu ý.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo các chị em nên thận trọng khi quyết định lưa chọn thực hiện và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm làm đẹp tại các cơ sở hiện nay để đảm bảo an toàn cho bản thân và thực sự có hiệu quả. Không nên chạy theo trào lưu, tin tưởng hoàn toàn vào các quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Khi quyết định thực hiện các biện pháp làm đẹp nên lưu ý tìm hiểu kỹ các dịch vụ và sản phẩm mình lựa chọn để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn