69 lượt xem

Chỉ tiêu thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Ban tuyển sinh nhà trường vừa công bố chính thức chỉ tiêu thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 tới toàn thể thí sinh.

Chỉ tiêu thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là khá lớn

Chỉ tiêu thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Theo quy định của Bộ LĐTB – XH thì học Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức cho phép người học sử dụng kết quả học tập đã có ở bậc Trung cấp để học tiếp lên trình độ Cao đẳng. Với những thí sinh đã có bằng Trung cấp Dược sẽ được học Liên thông Cao đẳng Dược trực tiếp, còn những thí sinh không có bằng Trung cấp Dược nhưng có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe vẫn được học Liên thông Cao đẳng Dược nhưng cần phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành học. Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề sẽ được cấp sau thời gian học 3 tháng.

Mục đích đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược là tạo cơ hội học tập cho người học để phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội, tiết kiệm chi phí nâng cao hiệu quả trong đào tạo và đảm bảo công bằng trong giáo dục. Kết thúc thời gian học liên thông 1.3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các các trung tâm, cơ sở y tế, bệnh viện, công ty Dược phẩm,… trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó tấm bằng Cao đẳng Dược cũng giúp bạn nâng cao trình độ của mình ở bậc Đại học bằng hình thức học liên thông khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ và nhà trường nơi bạn muốn theo học. Trong năm 2018 chỉ tiêu thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội được nới rộng làm nhiều đợt trong năm và nhà trường sẽ ngừng nhận hồ sơ khi đủ chỉ tiêu.


  Thí sinh tham gia thi tuyển cần tiến hành làm hồ sơ gửi về nhà trường

Điểm trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Cũng giống như Liên thông Cao đẳng Y dược hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển với những môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Quy định điểm trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là mỗi môn thi phải có mức điểm là 5 trên thang điểm 10. Để đạt được số điểm như trên không phải là quá khó khi kỳ thi tuyển này lượng kiến thức sẽ được gói gọn trong phạm vi nhất định. Nếu thí sinh lo lắng về kiến thức của mình có thể tham gia lớp ôn thi liên thông tại trường.

Bên cạnh đó những thí sinh tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo mẫu sau:

  • 1 phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn liên thông.
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc nhóm ngành bất kỳ trong khối sức khỏe.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • 4 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.

Trong quá trình làm hồ sơ nếu có thắc mắc gì về chỉ tiêu thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại quận Đống Đa Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn