64 lượt xem

Tổ chức thi Liên thông Cao đẳng Dược tại Quận Đống Đa Hà Nội có khó không?

Nếu ở các hệ đào tạo khác thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng thì với Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh bắt buộc trải qua kỳ thi đầu vào do nhà trường tổ chức.

Liên thông Cao đẳng Dược áp dụng hình thức thi tuyển

Liên thông Cao đẳng Dược áp dụng hình thức thi tuyển

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ áp dụng với hệ Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm và chuyển đổi Văn bằng 2 ở tất cả các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe. Còn đối với Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn đầu vào do nhà trường tổ chức và chấm thi, kỳ thi này diễn ra khá đơn giản và nhẹ nhàng với lượng kiến thức được gói gọn trong những môn chuyên ngành và môn cơ bản nên không hề khó khăn hay cạnh tranh gay gắt như những kỳ thi đại học, vì thế thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm. Hình thức tổ chức thi tuyển cũng nằm trong quy định của Bộ về việc đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Liên thông.

Tuy nhiên, trước tiên để được tham gia mùa thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh bắt buộc phải đáp ứng được một vài điều kiện cơ bản của nhà trường để ra:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y dược
  • Đối với những thí sinh Liên thông chéo ngành Dược cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp. Thời gian cấp chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là 3 tháng.

Sau khi đã đáp ứng được 2 điều kiện cơ bản trên thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về nhà trường, với những hồ sơ ứng tuyển trước sẽ được sắp xếp lịch thi sớm nhất để đảm bảo thời gian học cũng như ra trường. Trong năm 2018 nhà trường liên tục nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong ngày vì thế thí sinh có thể gửi hồ sơ thi tuyển về nhà trường ngay từ hôm nay.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Có khá nhiều học viên phàn nàn về thời gian học của các lớp liên thông khi có lịch học trong tuần làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại của nhiều người. Hiểu được những khó khăn đó Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã bố trí thời gian học lớp Liên thông Cao đẳng Dược vào ngày cuối tuần và buổi tối trong trong tuần, để học viên có thể tự cân đối và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, không gây ảnh hưởng tới việc học và làm. Không chỉ có thời gian học phù hợp các lớp Liên thông Cao đẳng Dược sẽ được học trong môi trường tốt, trang thiết bị máy móc đầy đủ, tiếp xúc điều kiện thực tế tại phòng xét nghiệm qua đó làm quen thuần thục với máy móc trong nghề.

Kết thúc thời gian đào tạo 1,5 năm thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện, phóng khám trên cả nước. Đây cũng là điều kiện tuyển dụng nhân lực mới của Bộ Y tế khi từ năm 2021 Bộ sẽ ngừng tuyển dụng những người mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp vào làm việc. Vì thế học Liên thông vừa giúp nâng cao kiến thức, bằng cấp và gần như cũng là yêu cầu bắt buộc đối với người công tác trong ngành sức khỏe.

Điều kiện học Liên thông là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược

Thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ gì cho Liên thông Cao đẳng Dược

Nếu có mong muốn theo học hệ đào tạo Liên thông để nâng cao kỹ năng về mọi mặt, học viên cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau để thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược tại Quận Đống Đa Hà Nội.

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
  • Bản phôtô bảng điểm và bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp
  • 02 phong bì dám tem thư ghi đầy đủ thông tin cá nhân để khi cần thiết nhà trường có thể liên hệ
  • 04 ảnh 4×6, mặc sau ảnh cần ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh.
  • Một vài giấy tờ ưu tiên nêu có.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về  ban tuyển sinh nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn