71 lượt xem

Chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng chính quy năm 2018 là bao lâu?

Đối với những thí sinh không tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội với thời gian đào tạo hợp lý và cân đối.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng là thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên

Nhằm giảm bớt những áp lực về con số điểm thi cũng như mở rộng thêm cơ hội học tập, giúp cho thí sinh có thêm hi vọng trên con đường sự nghiệp, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Điều dưỡng chính quy với hình thức tuyển sinh đầu vào bằng cách xét tuyển học bạ từ THCS trở lên. Đây được đánh giá là con đường dẫn đến thành công khá đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước. Hơn thế học Trung cấp Điều dưỡng còn là bàn đạp giúp người học có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cùng một vài ngành khác trong nhóm sức khỏe khi đã đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của mỗi hệ đào tạo đó.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội được sắp xếp như thế nào?

Trung cấp Điều dưỡng là ngành học tuyển sinh với nhiều đối tượng vì thế để có thể đảm bảo về mặt chất lượng một cách đồng đều và tốt nhất, nhà trường đã quyết định sẽ phân chia thời gian học theo từng trình độ học vấn của mỗi thí sinh như sau:

  • Thời gian đào tạo 3 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Học sinh sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng.
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với những học sinh đã học hết chương trình THPT nhưng thi tốt nghiệp THPT bị trượt.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên ở các ngành không thuộc nhóm sức khỏe ở trên (như Kế toán – kiểm toán, Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Cơ khí, Luật sư, Ngân hàng, Sư phạm…)
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên các ngành liên quan đến sức khỏe. Trong quá trình học, học viên sẽ không phải học các môn đại cương mà sẽ được học ngay các môn chuyên ngành.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng sẽ phụ thuộc vào từng trình độ của thí sinh

Nội dung chương trình khung đào tạo Trung cấp Điều dưỡng bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị, tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, pháp luật, giáo dục quốc phòng – an ninh, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng bệnh, kỹ năng giao tiếp, giáo dục sức khoẻ, quản lý và tổ chức y tế cũng như đi sâu vào kiến thức chuyên ngành. Đặc biệt đối với những thí sinh mới chỉ tốt nghiệp cấp 2 sẽ được học song song, lồng ghép kiến thức bậc THPT vào trong quá trình học tại trường. Kết thúc thời gian đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn nhận đào tạo thêm nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe như Trung cấp Y dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Xét nghiệm… với điều kiện xét tuyển cùng thời gian học cũng được đơn giản hóa như hệ Trung cấp Điều dưỡng.

Đối với những thí sinh có nhu cầu theo học có thể gửi hồ sơ về nhà trường trong thời gian sớm nhất để đảm bảo quá trình nhập học và đi làm.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn