213 lượt xem

Có được học chuyển đổi từ ngành Dược sang Cao đẳng Hộ sinh?

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được hay không? Chương trình đào tạo như thế nào?

Có được học chuyển đổi từ ngành Dược sang Cao đẳng Hộ sinh?Có được học chuyển đổi từ ngành Dược sang Cao đẳng Hộ sinh?

Ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Vai trò vô cùng quan trọng của ngành Hộ sinh

Ngành Hộ sinh không chỉ đơn thuần là hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe của bà mẹ mang thai tại các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe mà nó còn là một ngành nghề riêng biệt được tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Người nữ Hộ sinh là những người làm công tác Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sức khỏe cộng đồng, tư vấn kế hoạch hóa gia đình và thăm khám, điều trị một số các bệnh lý phụ khoa thông thường…ở chị em phụ nữ. Sự phát triển không ngừng của ngành Hộ sinh cũng như nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tăng cao đã đẩy ngành Hộ sinh vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Ngành Hộ sinh là ngành học có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn

Ngành Hộ sinh là ngành học có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn

Học chuyển đổi từ ngành Dược sang Cao đẳng Hộ sinh

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi từ Dược sang ngành Hộ sinh có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng để bổ sung nhân lực cho các cơ sở Y tế, Bệnh viện trên cả nước.

Nhằm tạo cơ hội cho những người đã đi làm có nhu cầu học thêm ngành Vật lý trị liệu PHCN, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tổ chức tuyển sinh các lớp học Văn bằng 2 ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng thời gian học ngoài giờ hành chính. Để đăng ký học Văn bằng 2 ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ. Thời gian đào tạo như sau:

  • Thời gian đào tạo là 18 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe như: Ngành Kế toán, Sư phạm, Báo chí, Quản trị kinh doanh… muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Hộ sinh theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, có giá trị trên toàn quốc, được liên thông lên Đại học chuyên ngành Hộ sinh theo quy chế hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn