84 lượt xem

Công bố chương trình đào tạo Trung cấp Xét nghiệm Y học chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm Y học được sắp xếp hợp lý nhằm giúp học viên chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 được mở rộng cơ hội việc làm.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở nên

Trung cấp Xét nghiệm Y học thông báo tuyển sinh với nhiêu đối tượng nên thời gian học đào tạo tại trường cũng được phân chia và sắp xếp theo từng lực học thí sinh nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra một cách tốt nhất cho nền Y tế nước nhà.

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Y học năm 2018 được tổ chức thế nào?

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao thì đòi hỏi nhân lực ngành Y tế cũng phải được đầu tư, đẩy mạnh để đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội. Với những thí sinh có đam mê với ngành Xét nghiệm nhưng lại không có lực học tốt để thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Xét nghiệm thì có thể đăng ký xét tuyển vào Trung cấp Xét nghiệm Y học tại Hà Nội.

Trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với Trung cấp Xét nghiệm Y học hệ chính quy. Những thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở nên đều có thể xét tuyển tại nhà trường. Đây được đánh giá là điều kiện vô cùng cơ bản phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước.


Thời gian học Trung cấp Xét nghiệm Y học sẽ phụ thuộc bằng bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm Y học chính quy năm 2018 là bao lâu?

Vì đối tượng tham gia tuyển sinh khá rộng nên nhà trường sẽ dựa vào lực học của từng thí sinh để phân chia thời gian học sao cho hợp lý, nhằm đảm bảo được chất lượng đầu ra. Đặc biệt trong quá trình học tập tại trường với những thí sinh mới chỉ tốt nghiệp bậc THCS sẽ được học thêm về kiến thức THPT kết hợp cũng với chuyên ngành Xét nghiệm. Theo đó thời gian học Trung cấp Xét nghiệm Y học được phân chia như sau:

  • Đào tạo thời gian 10 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (Ngành Trung cấp Dược học, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Chẩn đoán hình ảnh Y học,…)
  • Đào tạo thời gian 12 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở các ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (sư phạm, báo chí, công nghệ thông tin, kế toán, marketing,…).
  • Đào tạo thời gian 2 năm 3 tháng: Với đối tượng thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Học viên được đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.
  • Đào tạo thời gian 2 năm: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Đào tạo thời gian 3 năm: Với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Kết thúc thời gian học tại trường thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp Xét nghiệm Y học chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau như: Tham gia quản lý được phòng xét nghiệm ở tuyến huyện, nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực chuyên ngành, sử dụng và bảo quản được các trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng trong phòng xét nghiệm… cùng nhiều công việc khác tùy thuộc vào cơ sở làm việc. Hoặc sinh viên cũng có thể học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như kiến thức.

Trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh vào các ngày trong tuần vì thế thí sinh có thể chủ động nộp hồ sơ về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn