214 lượt xem

Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng sau khi tốt nghiệp là gì?

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm sẽ đảm nhận công việc tại các phòng khám, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu,… Vậy công việc cụ thể là gì?

Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng sau khi tốt nghiệp là gì?
Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng sau khi tốt nghiệp là gì?

Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm từ người bệnh như nước tiểu, máu, dịch… công việc này đem lại mục đích như nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh của bệnh nhân đang mắc phải. Yếu tố cận lâm sàng là một trong các công đoạn mà Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh nếu không có sự giúp đỡ của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng/Đại học, hoặc Trung cấp.

 

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng đảm nhận các công việc gì?

Với những đối tượng đã trải qua thời gian học tập Cao đẳng Xét nghiệm chính quy có thể hiểu ngành Xét nghiệm Y học hiện nay không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Nhiều bạn trẻ cho rằng mấy anh chị làm trong phòng Xét nghiệm chỉ ngồi bên cạnh những chiếc máy móc, với những tiếng kêu bíp bíp thì có lẽ các bạn đang nhầm lẫn. Công việc của một người Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học cụ thể như sau:

 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
 • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
 • Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
 • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Với khoảng thời gian đào tạo 3 năm tại Cao đẳng Y Dược chính quy, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về ngành học, công việc đặc trưng của một người Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính hiệu. Vì vậy, thí sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi bản thân đã được tiếp xúc với công việc đó ngay tại trường học. Với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ đề ra sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp các thí sinh có thể đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tham gia xét tuyển cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là một trong những cơ hội tốt cho các bạn trẻ không chỉ tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm cao mà còn đem lại cho các bạn những khoản thu nhập khủng mà bạn chưa từng nghĩ đến. Các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ ngay từ hôm nay, với các giấy tờ đơn giản sau đây:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
 • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã phường nơi thí sinh cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

 

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 tại Quận Đống Đa:

Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

 

Nguồn: Văn Quyết –  Xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội năm 2018