120 lượt xem

Đăng ký xét tuyển ngành Y Dược 2018 cần nắm rõ thông tin gì?

Năm 2018, sức hút của các trường đào tạo ngành Y Dược vẫn không hề giảm, vậy thí sinh có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh ngành Y Dược 2018 cần nắm rõ thông tin gì?

 

Đăng ký xét tuyển ngành Y Dược 2018 cần nắm rõ thông tin gì?

Đăng ký xét tuyển ngành Y Dược 2018 cần nắm rõ thông tin gì?

Nắm rõ các quy chế xét tuyển của cơ sở đào tạo mình lựa chọn

Hiện nay, các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đã được phép tự chủ trong việc tuyển sinh theo quy định mà Bộ GD&ĐT đề ra. Theo đó, các trường Cao đẳng Y Dược có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh sao cho phù hợp nhất trong các hình thức: xét tuyển, thi tuyển, kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Điểm trúng tuyển sẽ được chủ tịch hội đồng tuyển sinh và hiệu trưởng xem xét dựa vào chỉ tiêu và phương án đề xuất. Qua đó thời gian xét tuyển cũng được linh hoạt hơn rất nhiều được phân bổ thành nhiều đợt trong năm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh. Vì vậy, trước khi đăng ký tham gia tuyển sinh vào khối ngành Y Dược, thí sinh cần nắm rõ phương thức cũng như quy chế tuyển sinh để không bỏ lỡ cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

Đối với các thông tin về quy chế xét tuyển, những yêu cầu cần thiết cho xét tuyển, chỉ tiêu của nhà trường,… thí sinh có thể tìm hiểu tại website trực tuyến của cơ sở đào tạo nơi bạn có nguyện vọng xét tuyển. Tất cả những thông tin cần thiết đều được cung cấp trên website giúp thí sinh dễ dàng nắm bắt và cập nhật tình hình nhanh nhất.

Sử dụng tài khoản để truy cập hệ thống tuyển sinh

Đăng ký xét tuyển ngành Y Dược 2018 cần nắm rõ thông tin gì?

Sử dụng tài khoản để truy cập hệ thống tuyển sinh

Với mỗi thí sinh khi tham dự kỳ thi sẽ có một tài khoản truy cập vào hệ thống tuyển sinh Bộ GD&ĐT. Thí sinh nên kiểm tra tài khoản thường xuyên để kiểm tra kỹ lưỡng nguồn thông tin đăng ký nhằm đảm bảo tính chính xác trước kỳ thi. Trường hợp thí sinh chưa được nhận tài khoản và mật khẩu sau khi đăng ký dự thi cần liên hệ lại ngay với điểm tiếp nhận hồ sơ để nhận tài khoản, tránh tình trạng không mong muốn xảy ra trong kỳ thi.

Các nguyện vọng được sắp xếp hợp lý theo thứ tự ưu tiên

Thầy Phạm Tuấn – giảng viên khoa Cao đẳng Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên cho thí sinh khi sắp xếp nguyện vọng như sau:

Sắp xếp nguyện vọng là điều vô cùng quan trọng đối với thí sinh, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc xét tuyển của nhà trường và là điều quan trọng nhất quyết định ngành bạn sẽ học. Vì vậy, thí sinh cần nắm rõ các quy định:

  • Số nguyện vọng đăng ký không hạn chế
  • Nguyện vọng vần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên
  • Khi thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển 1 nguyện vọng thì nguyện vọng tiếp theo sẽ không được xét tuyển nữa.

Nguyên tắc hàng đầu này  không chỉ áp dụng cho những thí sinh có nguyện vọng học khối ngành Y Dược mà còn áp dụng với tất cả các hệ đào tạo khác.

Hồ sơ ứng tuyển cần thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của từng cơ sở

Đăng ký xét tuyển ngành Y Dược 2018 cần nắm rõ thông tin gì?

Hồ sơ ứng tuyển cần thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của từng cơ sở

Đơn vị đào tạo nào cũng vậy, khi thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển theo đúng yêu cầu của nhà trường đưa ra. Hồ sơ và những giấy tờ cần thiết là yêu cầu tất yếu đồng thời cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc trúng tuyển của thí sinh.

Theo cô Mai Phương – giảng viên khoa Cao đẳng Dược cho biết hồ sơ xét tuyển ngành Y Dược hệ Cao đẳng chính quy thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu ở trường)
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 hồ sơ HSSV (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch đã điền đủ những thông tin cần thiết, có đóng dấu xác nhận của địa phương.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh ở phần người nhận.

Những thông tin quan trọng trên rất cần thiết trong kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh cần nắm rõ nếu có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước nói chung và ngành Y Dược nói riêng. Với những vấn đề được cung cấp vô cùng bổ ích này sẽ giúp thí sinh có một quá trình dự tuyển hoàn thiện nhất.

Ngoài ra, thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Thu Hà: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn