147 lượt xem

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất 2018

Xét nghiệm Y học là ngành quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Nhưng bạn đã biết các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất 2018?

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất 2018
Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất 2018

Xét nghiệm Y học không chỉ là ngành giúp điều trị bệnh mà còn có tác dụng to lớn trong việc phòng ngừa bệnh hiệu quả nhờ chức năng dự báo thông qua các chỉ số sau khi xét nghiệm. Bên cạnh đó trong thời đại phát triển như hiện nay, ngành Xét nghiệm đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể vận hành được các thiết bị  y tế. Vì vậy bạn cần tìm cho mình địa chỉ đào tạo Xét nghiệm Y học uy tín để có thể gửi gắm ước mơ của mình.

Danh sách các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Dù bệnh viện lớn, nhỏ hay trung tâm Y tế đều đòi hỏi có một khoa riêng về Xét nghiệm Y học nhằm có thể giúp các bác sĩ dễ dàng chẩn đoán chính xác tình hình thể trạng của người bệnh. Tuy nhiên, theo thống kê về mặt bằng chung số trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học như Đại học hay Cao đẳng Xét nghiệm đang còn hạn chế.

Theo thống kê chung các trường có ngành Xét nghiệm Y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Y Hải Phòng
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học tốt nhất 2018
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học tốt nhất 2018

Tuy nhiên thực tế tại các trường Đại học lấy điểm trúng tuyển rất cao mà không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến không ít thí sinh e ngại và không tự tin đăng ký tuyển sinh, nhất là những thí sinh có học lực Khá và Trung bình.

Theo quy định mới nhất của Bộ LĐTB&XH, đa phần các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Yersin, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… sẽ tiến hành xét tuyển bằng cách tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội thuận lợi để những thí sinh có mong muốn học Xét nghiệm thực hiện được nguyện vọng của mình. Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội 2018 cần những gì?

Thí sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trong bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội 2018 bao gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Mô hình đào tạo Viện - Trường cho chuyên ngành Xét nghiệm
Mô hình đào tạo Viện – Trường cho chuyên ngành Xét nghiệm

Đồng thời thí sinh có thể lựa chọn một trong những cách đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau để có thể có cơ hội nhận được Giấy báo trúng tuyển từ phía Nhà trường:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến Online tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Chúc thí sinh may mắn!

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn