350 lượt xem

Điểm chuẩn các trường Công an, Quân đội năm 2018

Do phổ điểm năm 2018 ở các khối đều nghiêng về hướng thấp, nên dự báo điểm chuẩn vào các trường khối Công an, Quân đội có thể giảm so với năm trước.

Điểm chuẩn các trường Công an, Quân đội năm 2018
Điểm chuẩn các trường Công an, Quân đội năm 2018

Ngày 11/7 vừa qua, Bộ GDĐT đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 và phổ điểm từng môn thi. Với kết quả thống kế được được công bố, nhiều chuyên gia dự đoán điếm chuẩn các trường Đại học, Cao đẳng năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017. Tuy nhiên điều này sẽ còn tùy thuộc vào từng ngành.

Các trường khối Công an, quân đội luôn nằm trong TOP có điểm chuẩn cao nhất. Có thể lý giải rằng do chỉ tiêu ít nên đa phần các chuyên gia dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ có biến động so với với các năm, nhưng cũng có thể chỉ giảm nhẹ do thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường này vẫn rất đông.

Với tình hình điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 thấp như hiện nay, rất nhiều thí sinh đã gửi câu hỏi đến fanpage Kỳ thi THPT Quốc gia rằng điểm chuẩn của khối ngành công an, quân đội năm nay bao nhiêu? Liệu rằng còn diễn ra trường hợp thí sinh đạt 30 điểm/3 môn vẫn bị trượt vì thua ở điểm ưu tiên.

Các trường Công an, Quân đội tuyển sinh năm 2018
Các trường Công an, Quân đội tuyển sinh năm 2018

Theo Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn – Thư kí tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an, do phổ điểm năm 2018 ở các khối đều nghiêng về hướng thấp, nên dự báo điểm chuẩn vào các trường khối Công an, Quân đội có thể giảm so với năm trước. Tuy nhiên, mức giảm ít hay nhiều sẽ tùy từng tổ hợp. Bên cạnh đó, cơ hội cho các bạn nữ được vào học ngành công an sẽ vô cùng ít, khi mỗi ngành học không tuyển quá 10% chỉ tiêu thí sinh nữ.

Trước đó, Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã đưa tin, chỉ tiêu vào các trường Công an nhân dân trong kỳ tuyển sinh năm 2018 giảm mạnh, chỉ có 1.192 chỉ tiêu vào 5 học viện, giảm hơn 300 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Năm 2018, có 5 Học viện, Đại học công an nhân dân: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân và Đại học Phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt trong năm nay, Học viện Chính trị Công an Nhân dân và ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân không tuyển sinh bậc đại học năm 2018.

Theo Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng, Đại tá Vũ Xuân Tiến đưa ra lưu ý đối với các thí sinh như sau: Những thí sinh muốn đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các các trường quân đội nhưng lại không qua sơ tuyển. Do đó những thí sinh này sẽ không đủ điều kiện để tuyển sinh vào khối trường quân đội. Tuy nhiên các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sang các khối ngành khác nếu có mong muốn học tập tại ngôi trường đó.

Cơ hội cho các bạn nữ vào học ngành công an sẽ vô cùng ít
Cơ hội cho các bạn nữ vào học ngành công an sẽ vô cùng ít

Có thể thấy rằng, việc tuyển sinh vào các trường Công an, Quân đội không hề đơn giản. Không chỉ áp lực về điểm số mà còn tính chất cạnh tranh để có được suất học tập tại Trường. Tuy nhiên thí sinh có thể lựa chọn cho mình hướng đi khác an toàn hơn mà vẫn đảm bảo cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường như tuyển sinh vào các ngành Y Dược hệ Cao đẳng như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu hay Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với phương thức tuyển sinh xét tuyển đơn giản cùng cách đăng ký xét tuyển nhanh gọn như: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hay gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Những thí sinh đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có cơ hội học tập và phát triển tương lai nhờ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn