111 lượt xem

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Đống Đa Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Trước thắc mắc của nhiều thí sinh về mức điểm chuẩn Cao đẳng Y, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa thông tin cụ thể về vấn đề trên.

Điểm chuẩn Cao đẳng Y năm 2018 là bao nhiêu?

Trong tất cả các ngành nghề thì Y Dược luôn là ngành chiếm được vị trí quan trọng nhất. Điều này được minh chứng qua số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh gửi về các trường đào tạo Y Dược hằng năm luôn rất nhiều và không ngừng tăng cao. Đối với bất kỳ ngành nghề nào không riêng gì Y Dược thì điểm chuẩn luôn là sự quan tâm hàng đầu của thí sinh, bởi điểm chuẩn quyết định trực tiếp tới việc bạn có đỗ vào trường hay không. Các trường đào tạo Y Dược trên cả nước nói chung và tại quận Đống Đa Hà Nội nói riêng thì mức điểm chuẩn thường rất cao, đây chính là một rào cản lớn với nhiều người. Tuy nhiên, từ năm 2017 các trường Cao đẳng đã trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB – XH nên Bộ cho phép các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh để đảm bảo chất lượng đầu vào. Theo đó trong năm 2018 điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Đống Đa Hà Nội cũng sẽ có những thay đổi nhất định.

Công bố điểm chuẩn Cao đẳng Y năm 2018

Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Với chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng nên trường ngày càng vững bước phát triển và trở thành Trường đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu của ngành Y tế Việt Nam. Đến nay, trường đã mở rộng quy mô đào tạo nhiều ngành nghề trong khối ngành sức khỏe bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét Nghiệm.

Theo quy chế tuyển sinh các trường Cao đẳng thì điểm xét tuyển chỉ cần đảm bảo yêu cầu ở ngưỡng tốt nghiệp THPT. Do đó, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Y với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Nếu đáp ứng được điều kiện này thí sinh đã nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của trường mà không cần lo lắng tới áp lực điểm số cũng như mức điểm chuẩn vào trường. Đối với hệ Cao đẳng Y thí sinh sẽ được bố trí và sắp xếp thời gian đào tạo trong vòng 3 năm vào giờ hành chính. Kết thúc thời gian học thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện học Liên thông hoặc có thể đi làm ngày khi đã đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của từng đơn vị, cơ sở.


Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Đống Đa Hà Nội năm 2018 là gì?

Trước cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà ngành Y đem đến hiện nay khá nhiều bạn trẻ trên cả nước đã đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y khi nhận thấy sức học khó có thể theo được tại các trường đại học. Vì thế muốn trở thành tân sinh viên của nhà trường nhất thiết cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y (theo mẫu chung của Bộ).
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Với những thí sinh muốn tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ những thông tin trên. Trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn mở rộng các đợt xét tuyển vì thể thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về nhà trường khi đã hoàn thiện xong.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn