2560 lượt xem

Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội năm 2018 tăng cao?

“Trường Đại học Y Hà Nội lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2018 có cao không?…” là những câu hỏi rất quen thuộc mỗi khi mùa tuyển sinh đến.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018
Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018

Mở rộng đối tượng tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội năm 2018 ?

Thay vì chỉ tuyển thẳng học sinh giỏi môn Toán, Hóa, Sinh, thì trong năm 2018 Y Hà Nội trường dự kiến mở rộng các môn Vật lý, Tin học, tiếng Anh.

Hiệu phó Đại học Y Hà Nội, GS Nguyễn Hữu Tú cho biết, những năm trước Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia các môn khối B (Toán, Hóa, Sinh). Năm nay, rất có thể các em đạt giải cao môn Vật lý, Tin học và tiếng Anh cũng được đưa vào diện tuyển thẳng. Riêng ngành Y đa khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Lý do dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng, theo giáo sư thì chất lượng cuộc thi học sinh giỏi quốc gia được nâng lên, và cần có tính phân loại hơn. Mặt khác, qua đánh giá kết quả học tập ở ngành Y đa khoa, nhà trường nhận thấy sinh viên thuộc diện tuyển thẳng có điểm số tốt so với mặt bằng chung. Điều đó cho thấy học sinh giỏi quốc gia đều có năng lực tốt.

“Nếu những em này yêu thích và chọn học Y, tương lai chúng ta có thể có những bác sĩ tài năng. Đây cũng là chủ trương nhằm đào tạo bác sĩ y khoa chất lượng cao, hội nhập quốc tế của nhà trường”, GS Nguyễn Hữu Tú nói.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2018 tăng cao khi mở rộng đối tượng ?

Nếu mở rộng diện tuyển thẳng, thì trường Đại học Y Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển thẳng từ tối đa 10% lên 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.100. Như vậy tỉ lệ chọi được nâng cao hơn mọi năm, điều này có thực sự gây khó dễ cho các thí sinh dự thi năm 2018 không?

Trừ tuyển thẳng, phương án tuyển sinh năm 2018 của Đại học Y Hà Nội về cơ bản giống năm trước và có một chút thay đổi trong khâu tuyển sinh. Nhà trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học để xét tuyển dành cho các thí sinh tham gia tuyển sinh. Điểm trúng tuyển theo ngành nghề mà các em đã đăng kí ví dụ như Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và cử nhân khúc xạ;

Đại học Y Hà Nội xét tiêu chí phụ với thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, trong đó ưu tiên một là điểm bài thi Toán, ưu tiên hai là điểm môn Sinh. Từ năm 2018, kết quả thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ được lấy làm tiêu chí phụ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội.

Điểm chun Đại Học Y Hà Nội năm 2017

Trong năm 2017, Đại học Y Hà Nội có mức điểm trúng tuyển cao kỷ lục, ngành Y đa khoa là 29,25. Trường chỉ tuyển 500 chỉ tiêu cho ngành này nhưng trong 600 hồ sơ có 450 là nguyện vọng 1. Những em này đều đạt từ 29,25 điểm trở lên ở các tổ hợp xét tuyển. Nhà trường sau đó phải dùng đến 4 tiêu chí phụ để lọc thí sinh có điểm xét tuyển làm tròn bằng điểm chuẩn. Thứ tự ưu tiên các tiêu chí phụ là: điểm xét tuyển chưa làm tròn, điểm Toán, điểm Sinh, thứ tự nguyện vọng.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu ?
Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu ?

Phao cứu sinh cho thí sinh thi trượt Đại học Y Dược

“Đại học không phải cánh cửa duy nhất đi đến thành công” là câu nói của những người thành công khi họ không thi đỗ Đại học. Với niềm đam mê với ngành Y dược thì cánh cửa Đại học không phải là duy nhất đối với các thí sinh của chúng ta. Hiện nay với quy chế tuyển sinh đổi mới, tạo điều kiện cho các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh năm 2018, các bạn thí sinh có thể dễ dàng tham gia nộp hồ sơ xét tuyển vào các chuyên ngành yêu thích của mình. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm. Sau khi tốt nghiệp thí sinh đủ điều kiện được phép liên thông lên Đại học Y Dược để tiếp tục nâng cao trình độ bằng cấp chuyên môn và tiếp tục đam mê của bản thân.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2018 đối với các thí sinh đủ điều kiện : Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng tại Quận Đống Đa, Hà Nội: thí sinh có nhu cầu theo học có thể đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn