120 lượt xem

Điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần biết nếu muốn điểm cao

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có nhiều điểm mới nổi bật buộc các thí sinh 2k phải nắm rõ nếu không muốn gặp rắc rối và đạt điểm cao.

Điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần biết nếu muốn điểm cao
Điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần biết nếu muốn điểm cao

Tháng 3 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng sư phạm hệ chính quy. Theo Thông tư này, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có nhiều điểm mới đáng chú ý mà tất cả học sinh và thí sinh tham gia trên cả nước không thể bỏ qua.

Điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyến đại học, cao đẳng năm 2018 có thể kể đến:

Điểm mới 1

Nội dung đề thi bao gồm hai chương trình lớp 11 và lớp 12 nên các thí sinh không được chủ quan, không học tủ mà cần cân đều khối lượng kiến thức của 2 năm học. Câu hỏi thi được chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, bên cạnh đó không quên từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Điểm mới 2

Bắt đầu từ năm 2018 sẽ có sự thay đổi trong khung điểm ưu tiên. Cụ thể khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Đây là mức điểm được đánh giá đảm bảo sự công bằng hơn giữa các thí sinh ở các vùng miền khác nhau.

Điểm mới 3

Điểm thi sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân: Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm mới 4

Các trường Cao đẳng, Đại học sẽ chủ động trong việc đưa ra điểm chuẩn đầu vào, tuy nhiên vẫn đảm bảo quy định về chất lượng đầu vào (đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) và Bộ GD-ĐT chỉ quy định điểm sàn riêng với ngành sư phạm để nâng cao chất lượng đầu vào sư phạm.

Điểm mới trong đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Điểm mới trong đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Điểm mới trong tuyển sinh Cao đẳng Dược

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có những điểm mới nhất định thì liệu rằng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thay đổi so với năm 2017 hay không đang nhận được sự quan tâm không nhỏ từ các thí sinh trên cả nước.

Theo đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y Dược năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn giữ nguyên theo quy chế tuyển sinh năm 2018, dựa trên quy định của Bộ LĐTB&XH nhằm giúp thí sinh giảm tải áp lực thi cử cũng như nâng cao cơ hội trúng tuyển nhất”. Theo đó thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần đảm bảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội là đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018; đảm bảo sức khỏe tốt để hoàn thành khóa học; có hạnh kiểm khá trở lên, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Dược.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội trên, thí sinh có thể thấy Nhà trường đang tạo cơ hội tốt nhất để thí sinh dễ dàng xét tuyển. Do đó khi đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội thì thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 theo quy định Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ giấy tờ sau:

  • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược theo mẫu của năm 2018
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách, đối tượng được hưởng ưu tiên).
Điểm mới trong tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội
Điểm mới trong tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Thí sinh nên lưu ý thời gian nhận hồ sơ cũng như địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn