47 lượt xem

Điểm sàn Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 có thay đổi theo quyết định của Bộ?

Trước thông tin Bộ sẽ bỏ điểm sàn CĐ, ĐH trong kỳ thi năm 2018, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng liệu mức điểm sàn Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm liệu có thay đổi hay không?

Năm 2018 nhà trường sẽ bỏ mức điểm chuẩn đối với Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm

Với những thí sinh có mong muốn tìm được “việc nhẹ lượng cao” có thể đăng ký học ngành kỹ thuật Xét nghiệm khi công việc của người kỹ thuật viên chủ yếu thực hiện dựa trên máy móc, điều khiển các trang thiết bị hiện đại, đặc biệt hơn đây là một ngành nghề giữ vị trí vô cùng quan trọng bộ máy hoạt động của ngành Y nên vì thế mà mức lương người kỹ thuật viên được hưởng cũng sẽ cao và hậu hĩnh.

Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm lấy điểm chuẩn năm 2018 là bao nhiêu?

Theo quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng sẽ chính thức bỏ mức điểm sàn mà chỉ cần đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào đó là thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thực hiện đúng theo yêu cầu trên, năm  2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện hình thức xét tuyển thẳng thông qua học bạ THPT đối với ngành Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện trên thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ về nhà trường mà không cần quan tâm tới mức điểm chuẩn đầu vào của ngành.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành kỹ thuật Xét nghiệm hiện nay nhiều đơn vị, cơ sở y tế, bệnh viện liên tục tuyển dụng số lượng nhân lực lớn để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong công tác khám và điều trị sức khỏe con người. Đối với một vài ngành trong nhóm sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường cũng sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng mà không căn cứ vào mức điểm chuẩn.

Thời gian học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm được bố trí trong vòng 3 năm

Thời gian học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Sau khi đủ các điều kiện đăng ký xét tuyển, thí sinh sẽ được học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành kỹ thuật Xét nghiệm với thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao Đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm chính quy và có thể đi làm ngay hoặc học tiếp lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng đủ các tiêu chí của Bộ đề ra.

Là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, nên thí sinh cần phải được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có mối liên hệ chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Do đó để trở thành những kỹ thuật viên xét nghiệm có kỹ năng chuyên môn cao, sinh viên cần phải được đào tạo từ những trường Y Dược uy tín. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn, với phương châm chú trọng đào tạo chất lượng đầu ra, nhà Trường luôn tạo điều kiện cho các thí sinh có một môi trường học tập đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất. Với những ưu thế của mình, hình ảnh ngôi trường thân thiện, đào tạo chuyên môn giỏi đã trở thành quen thuộc đối với bất kỳ ai yêu thích lĩnh vực Y học.

Môi trường học tập cùng hình thức đào tạo trên cũng được áp dụng với hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng để nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra. Những thí sinh yêu thích và có mong muốn học ngành kỹ thuật Xét nghiệm có thể gửi hồ sơ xét tuyển về nhà trường vào các giờ hành chính trong năm.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn