315 lượt xem

Điều dưỡng Cao đẳng làm gì sau khi tốt nghiệp?

Đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị và chăm sóc người bệnh nên mỗi Điều dưỡng sau tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều lựa chọn cho bản thân.

Điều dưỡng Cao đẳng làm gì sau khi tốt nghiệp?
Điều dưỡng Cao đẳng làm gì sau khi tốt nghiệp?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là lựa chọn sáng suốt

Điều dưỡng là ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, đồng thời những Điều dưỡng viên có nhiệm vụ hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…). Với vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, Điều dưỡng trở thành ngành có sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong công cuộc chăm sóc sức khỏe đối với con người hiện nay. Đó cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng như một số quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, trong khi nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu trầm trọng và chưa đủ để đáp ứng hết nhu cầu của xã hội. Như vậy sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng như Đại học Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ,…bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả Nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đặc biệt khi học tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên còn có cơ hội thực hành tay nghề trong môi trường thực tế tại bệnh viện do chính Nhà trường đầu tư và xây dựng. Nhờ những buổi học gắn liền thực tế mà sinh viên có cơ hội được học hỏi và trau dồi những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho những công việc của một Điều dưỡng viên thực thụ.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là lựa chọn sáng suốt
Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là lựa chọn sáng suốt

Công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Công việc của mỗi Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy rất đa dạng, bao gồm:

  • Thực hiện sơ cứu ban, đón tiếp người bệnh khi ra – vào – chuyển viện;
  • Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản;
  • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế;
  • Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện;
  • Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh;
  • Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng….

Đặc biệt đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Bên cạnh đó, các Điều dưỡng viên còn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng nếu bạn muốn thử sức lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng
Cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Cũng giống như Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, sinh viên sau khi Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và trong các môi trường khác nhau như: bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế trên cả nước,… Có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

Như vậy theo đuổi ngành Điều dưỡng mang lại cơ hội việc làm rất lớn đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu yêu thích lĩnh vực này thì bạn đừng bỏ qua những cơ hội mà ngành đang mang lại bằng cách nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay ngày hôm nay.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn