67 lượt xem

Điều kiện Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 là gì?

Khác với hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, năm 2018 điều kiện Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm sẽ có những thay đổi nhất định.

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 đã được công bố

Bộ đổi mới quy chế tuyển dụng nhân lực ngành kỹ thuật Xét nghiệm

Dân số tăng nhanh, dịch bệnh phát triển mạnh, trang thiết bị máy móc ngày càng được đưa vào phát triển nhiều, đó chính là lý do vì sao Bộ Y tế đưa ra quyết định ngừng tuyển dụng những cán bộ nhân viên Y tế mới chỉ tốt nghiệp Trung cấp Y dược và tối thiểu phải là bằng Cao đẳng. Trước động thái quyết liệt của Bộ Y tế thì học Liên thông gần như là yêu cầu bắt buộc đối với những người mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp nhưng mong muốn có việc làm trong nhóm ngành sức khỏe. Có thể thấy, mục đích của quyết định trên chính là hướng tới một nền Y tế nước nhà phát triển, đáp ứng được yêu cầu khám chữa của nhân dân cũng như ngăn chặn, đẩy lùi được những căn bệnh nguy hiểm đang từng ngày bào mòn sức khỏe của con người.

Học Liên thông vừa là cách giúp thí sinh đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng mà qua đó còn giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn, bằng cấp để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như mang đến mức thu nhập ổn định hơn.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là gì?

Trước khi để được trở thành một người kỹ thuật viên, thí sinh bắt buộc phải được đào tạo trong một môi trường chuyên sâu về ngành Xét nghiệm, qua đó trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết với nghề. Đối với những bạn trẻ muốn học ngành kỹ thuật Xét nghiệm cần nắm rõ được điều kiện thi tuyển tại trường. Theo đó năm 2018 Cao đẳng Y dược Hà Nội công bố tới tất cả thí sinh trên cả nước về điều kiện thi tuyển tại nhà trường.

  • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành Sức khỏe.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành kỹ thuật Xét nghiệm nếu như không tốt nghiệp đúng chuyên ngành.

Khi đã đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thí sinh bắt buộc trải qua một kỳ thi tuyển chọn đầu vào do nhà trường tổ chức. Kỳ thi này diễn ra khá đơn giản và nhẹ nhàng với lượng kiến thức được gói gọn trong những môn cơ bản và chuyên ngành. Vì thế thí sinh có thể ôn luyện từ bây giờ để đạt được kết quả cao. Thời gian học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm là 1,3 năm. Sở dĩ thời gian học Liên thông được rút ngắn bởi trong quá trình học sinh viên sẽ được giảm tải một số môn học đã được đào tạo ở hệ Trung cấp. Với thời gian học phù hợp này sẽ giúp sinh viên có thể tiếp thu được những kiến thức chuyên ngành đi sâu khai thác về lĩnh vực kỹ thuật Xét nghiệm. Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm nhà trường sẽ sắp xếp và bố trị lịch học vào ngoài giờ hành chính, theo đó sinh viên vẫn có thể đi làm như bình thường mà vẫn đảm bảo được thời giam học.

Sau khi kết thúc quá trình học tại trường thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm chính quy và đã đủ điều kiện làm việc theo như đúng yêu cầu của Bộ Y tế.

Trong quá trình đạo tạo tại trường thí sinh sẽ được học chuyên sâu về ngành kỹ thuật xét nghiệm

Mẫu hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Với thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm hợp lý cùng điều kiện theo học đơn giản thí sinh có nhu cầu theo học có thể làm bộ hồ sơ theo mẫu sau:.

  • Phiếu đăng ký hti tuyển Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • 4 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Sau khi hoàn thành xong có thể gửi trực tiếp về địa chỉ của nhà trường và đợi kết quả thông báo trúng tuyển.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn