122 lượt xem

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 là gì?

Thí sinh cần nắm rõ điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 để sớm nộp hồ sơ ứng tuyển về nhà trường.

Năm 2018 nhà trường công bố điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trước nhu cầu tuyển dụng lớn cũng như yêu cầu chất lượng của ngành Điều dưỡng trong xã hội ngày càng cao, học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều tất yếu mà mỗi bạn trẻ cần làm để có thể nâng cao trình độ chuyên môn về một ngành nghề liên quan trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe con người.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Trước đây chỉ những sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp Điều dưỡng mới được phép Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên, theo quy chế tuyển sinh Liên thông mới nhất, nhằm giúp các thí sinh học tập trong lĩnh vực ngành Y Dược có cơ hội học Liên thông mở rộng ngành nghề thì buộc người học phải đáp ứng được điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm sức khỏe và có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng thì đều có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Ngoài điều kiện chính trên thí sinh cũng cần có sức khẻo tốt, sơ yếu lý lịch rõ ràng để tham gia học tại nhà trường.

Đây chính là điều kiện tuyển sinh bắt buộc của nhà trường cũng như Bộ LĐTB – XH về tuyển chọn chất lượng đầu vào năm 2018.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Cũng giống như thời gian Liên thông Cao đẳng Dược và kỹ thuật Xét nghiệm, thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ trải qua thời gian đào tạo là 1,3 năm. Thí sinh có thể lựa chọn khung thời gian học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày cuối tuần để thuận lợi cho công việc hiện tại và nhu cầu nâng cao kiến thức của mình. Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vô cùng hợp lý giúp sinh viên đảm bảo được lượng kiến thức cần có cũng như rút ngắn thời gian sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy.

Với những ưu điểm mà không phải chương trình đào tạo liên thông nào cũng có được, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ khiến người học bất ngờ bởi những lợi thế sau:

 • Giá trị bằng cấp là bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện mở quầy thuốc GPP hoặc thực hiện các công việc chuyên môn ngành Dược khác.
 • Khung giờ học linh hoạt ngoài giờ hành chính giúp học viên có thể vừa học vừa làm một cách thuận lợi.
 • Thời gian đào tạo rút ngắn, tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.
 • Điều kiện học dễ dàng, giảm áp lực tối đa cho sinh viên.

Với những thí sinh yêu thích chuyên ngành Điều dưỡng cũng như mong muốn học để nâng cao tay nghề và có mức thu nhập tương xứng có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Học Liên thông giúp thí sinh nâng cao tay nghề cùng bằng cấp

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ  gì?

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 có thể làm hồ sơ thi tuyển gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng)
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng)
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Trong quá trình làm hồ sơ nếu có thông tin gì cần giải đáp thí sinh có thể liên hệ trực tiếp nhà trường để được giải đáp miễn phí.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn