83 lượt xem

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược được nới lỏng

Nếu chưa có bằng cấp tốt cùng kiến thức chuyên môn cao thí sinh lên đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược hiện đã được nhà trường công bố

Có bằng Cao đẳng Dược chính quy là một lợi thế cạnh tranh

Điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty, bệnh viên ngày càng yêu cầu cao về bằng cấp cũng như tay nghề của một người Dược sĩ nên hiển nhiên khi không đạt được tiêu chuẩn bạn đã tự đào thải chính mình ra khỏi ngành nghề. Đó còn chưa kể tới Bộ Y tế đã ký kết quyết định bắt đầu từ năm 2021 ngừng tuyển dụng nhân sự, cán bộ ngành Y mới chỉ tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược vào làm việc trong ngành. Vì thế học Liên thông Cao đẳng Dược được coi như là yêu cầu bắt buộc khi thí sinh có mong muốn làm việc trong ngành nghề liên quan tới sức khỏe. Khi đã có một tấm bằng đạt chuẩn cùng nền tảng kiến thức vững chắc thì việc được tìm được một công việc ứng ý sẽ không quá khó khi mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ ngành nghề này là vô cùng lớn để có thể phục vụ tốt cho nhu cầu thăm khám sức khỏe của cộng đồng.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Liên thông chính là hình thức tổ chức đào tạo trong đó cho phép người học sử dụng kết quả học tập đã có ở hệ Trung cấp Y Dược để Liên thông lên cùng ngành hoặc chuyển sang ngành đào tạo khác. Hiện Liên thông Cao đẳng Dược được tổ chức theo hình thức chính quy vừa học vừa làm. Với quy chế tuyển sinh Liên thông mới nhất cho phép những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ở tất cả các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể học Liên thông Cao đẳng Dược khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe.
 • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (thời gian cấp chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng, thí sinh có thể học trực tiếp tại trường minh liên thông)
 • Là công dân Việt Nam có sức khỏe tốt lý lịch rõ ràng.
 • Hồ sơ chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo quy định của trường.

Với quy chế tuyển sinh Liên thông đã mở ra cơ hội học tập vô cùng lớn đối với những thí sinh có nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Trong năm 2018 Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước và nhận hồ sơ liên tục vào các giờ hành chính trong tuần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì giấy tờ gì?

Hồ sơ luôn được coi là một yếu tố quan trọng giúp thí sinh có cơ hội chạm tay tới tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy. Vì thế thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo học Liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018
 • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược đối với thí sinh Liên thông chéo ngành.
 • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 1 bản sao công chứng bảng điểm hệ Trung cấp.
 • 04 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
 • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Trong quá trình làm hồ sơ nếu có thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ về nhà trường để được giải đáp thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn