454 lượt xem

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội

Không còn bó hẹp trong phạm vi chỉ dành cho người tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, học Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm hiện đã mở rộng cho nhiều đối tượng với điều kiện thi tuyển khác nhau.

Điều kiện thi tuyển Liên thông là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe

Thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cần đáp ứng điều kiện gì?

Cũng giống như Liên thông Cao đẳng Y dược hay Liên thông Cao đẳng Dược, điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội sẽ được áp dụng theo đúng quy định và chính sách của Bộ LĐTB – XH đề ra, để nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Theo đó, chỉ những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm cùng một vài hệ trung cấp khác nằm trong nhóm ngành sức khỏe mới được phép thi tuyển lên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Ngoài ra, đối với những thí sinh Liên thông chéo cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp, chứng chỉ này sẽ được cấp sau 3 tháng học tập tại trường.

Khi đã đáp ứng được điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội thí sinh sẽ trải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào do nhà trường tổ chức và chấm thi với những môn cơ sở ngành và chuyên ngành. Đối với thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo trong thời gian 1.3 năm, học ngoài giờ hành chính để tạo điều kiện cho thí sinh có thể vừa học vừa làm, trang trải chi phí học tập. Kết thúc quá trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có đủ kiến thức nghề nghiệp để ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị y tế nào đúng theo quy định của Bộ Y tế đề ra trong quy chế tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Y.


Thí sinh trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được đào tạo trong vòng 1.3 năm 

Thông tin bộ hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Ngoài đáp ứng được điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội do Bộ đề ra thí sinh cần tiến hành làm một bộ hồ sơ thi tuyển gửi về ban tuyển sinh của nhà trường. Hồ sơ giúp đảm bảo quyền lợi cho thí sinh cũng như trong công tác tuyển sinh của nhà trường. Theo đó giấy tờ thi tuyển cho bộ hồ sơ gồm những thông tin sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đối với những đối tượng có bằng Trung cấp ngành sức khỏe khác.
  • Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp
  • 04 ảnh cỡ 4×6, thời gian chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thí sinh cần gửi về ban tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ quận Đống Đa Hà Nội.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn