90 lượt xem

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2018 có thay đổi không?

Ngoài thông tin tuyển sinh cũng như hồ sơ, năm 2018 trường công bố đến toàn thể thí sinh về điều kiện xét tuyển hệ Trung cấp Kỹ thuật hình răng.

Kỹ thuật phục hình răng ngành có nhiều triển vọng trong tương lai

Xét về mặt bằng chung cho thấy, hiện mức lương khởi điểm cho một kỹ thuật viên nha khoa dao động từ 6 triệu đồng/tháng. Thậm chí, mức lương này còn tăng gấp 2 – 3 lần đối với một kỹ thuật viên lành nghề, chuyên môn giỏi. Mức lương cao như vậy cũng không quá khó hiểu, vì để hoàn thành được một chiếc răng sứ tháo lắp thành phẩm, cùng phải trải qua đến 5- 7 công đoạn và làm việc tỉ mỉ trong nhiều ngày. Đó còn chưa kể đến hiện nay con người ngày càng ý thức cao trong việc chăm sóc vấn đề răng miệng nên cơ hội việc làm cho những người tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng là rất lớn.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2018 là gì?

Công việc của người kỹ thuật viên nha khoa luôn được đánh là vất vả hơn so với người làm công tác khác khi đòi hỏi người làm nghề phải có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và tính trách nhiệm cao. Cũng bởi vậy mà chính sách nhà nước hay những trường đạo tạo ngành Y dược luôn ưu đãi hơn dành cho những người yêu thích khối ngành này. Hiểu được điều đó Cao đẳng Y Dược Hà Nội có quy chế tuyển sinh và đào tạo riêng với hệ Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng. Thay vì phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn đầu vào như Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm hay Điều dưỡng thì thí sinh ở hệ đào tạo này sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên thí sinh gần như đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển và được học tập tại ngôi trường chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công việc. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng, thí sinh hoàn toàn có thể học Liên thông lên bậc học cao hơn để nâng cao bằng cấp hoặc liên thông chéo sang ngành nghề khác khi muốn mở rộng cơ hội việc làm như Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược…

Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng thông báo tuyển sinh với điều kiện tốt nghiệp THCS

Học Kỹ thuật phục hình răng có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Sau khi được đào tạo bài bản trong một môi trường có trình độ những người tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phục hình răng có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí công việc khác nhau tại phòng khám, bệnh viên, trung tâm như:

 • Hỗ trợ các bác sĩ trong việc định hình khung và có khả năng quản lý các trang thiết bị của một labo răng hàm mặt, mang lại tính thẩm mỹ cho mọi người.
 • Thực hiện các công tác tháo lắp phục hình lắp hàm giả toàn phần và từng phần
 • Thực hiện việc chế tác, phục hình răng cố định thông thường.
 • Quản lý, phụ trách những chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.
 • Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất… phục hình răng.
 • Phát hiện và sửa chữa được những hỏng học nhỏ trang thiết bị phục hình răng.
 • Sơ cứu và chăm sóc bênh nhân tại Khoa Răng – Hàm – Mặt.
 • Quản lý và lưu trữ hồ sơ, sổ sách, thống kê, báo cáo.
 • Thường xuyên trao đổi chuyên môn, kỹ thuật với bác sỹ Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng Nha khoa để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Cao đẳng Y dược Hà Nội nơi đào tạo kỹ thuật viên giỏi

Hồ sơ ứng tuyển Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ luôn là yếu tố quan trọng để giúp đảm bảo công tác tuyển sinh cũng như quyền lợi cho thí sinh. Nếu có mong muốn học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2018 tại Quận Đống Đa Hà Nội thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của Bộ
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Hồ sơ khi đã được chuẩn bị xong thí sinh gửi về nhà trường trong thời gian ngắn nhất để được sớm nhập học.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn