100 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu Hà Nội được đơn giản hóa

Hiện đã có công bố về điều kiện xét tuyển Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018. Vậy điều kiện xét tuyển năm 2018 có gì khác so với năm 2017?

Điều kiện tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THCS

Đối với nhiều người nhắc đến ngành Vật lý trị liệu vẫn còn cảm thấy khá lạ lẫm vì thực chất đây là một ngành mới của nền y học hiện đại. Ngành thiên về điều trị bệnh bằng những phương pháp kỹ thuật vật lý, không áp dụng thuốc và sẽ tác động trực tiếp lên cơ thể người để giúp người bệnh hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng hơn. Có thể nói, ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển chung của ngành Y tế và sự tồn vong của con người. Trước tiềm năng của ngành nghề trên đem đến học Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu được đánh giá là một lựa chọn vô cùng sáng suốt có thể giúp thí sinh từng bước tiến tới công việc mình yêu thích cũng như tìm được mức lương phù hợp.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018 như nào?

Với mong muốn đào tạo ra những cán bộ, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi chuyên môn, giàu y đức, phục vụ tốt nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 với hình thức xét tuyển thẳng với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THCS. Theo đó điều kiện xét tuyển được công bố như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Thí sinh là người có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường.

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện trên thí sinh gần như đã nắm chắc trong tay cơ hội trở thành tân sinh viên của nhà trường, được học tập trong một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Y Dược với cơ sở, vật chất, trang thiết bị hiện đại. Hiện thời gian đào tạo hệ Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ được sắp xếp phụ thuộc vào lực học của mỗi thí sinh đảm bảo sau khi ra trường các em nắm vững được kiến thức của một người kỹ thuật viên và có thể ứng tuyển vào bất cứ đơn vị y tế nào trên cả nước. Kết thúc thời gian học thí sinh có thể sử dụng kết quả ở hệ Trung cấp để thi lên Liên thông Cao đẳng Y Dược hay bất kỳ một ngành nghề nào trong nhóm sức khỏe để được nâng cao giá trị bằng cấp.

Trong quá trình học sinh viên sẽ được học tập và thực hành hành thường xuyên tại bệnh viện riêng của nhà trường

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ cũng được coi là một điều kiện xét tuyển theo đó thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 theo mẫu của Bộ
 • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp THCS
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần người nhận.

Ngoài đào tạo về chuyên ngành Vật lý trị liệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn nhận đào tạo thêm nhiều chuyên ngành khác nằm trong nhóm sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh… vì thế thí sinh có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp để tìm công việc ổn định trong tương lai.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn