132 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Đống Đa Hà Nội có gì mới?

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi thời gian học ngắn, cùng điều kiện xét tuyển vô cùng dễ dàng.

Điều kiện xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên

Sự kết hợp Y học Cổ truyền và y học hiện đại trong việc chữa trị và nâng cao sức khỏe cho người bệnh hiện đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Đó chính là lý do vì sao ngành Y sĩ Y học cổ truyền trong những năm gần đây lại trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ đứng trước ngường cửa chọn ngành nghề cho tương lai lựa chọn. Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh trên khắp mọi miền, trong năm 2018 Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với điều kiện xét tuyển đơn giản.

Yêu cầu của hình thức xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là gì?

Không cần mất quá nhiều thời gian ôn luyện để trải qua những kỳ thi “cân não”, không mất công sức, chí phí đi lại, để được xét tuyển trực tiếp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thông qua học bạ của thí sinh. Điều kiện xét tuyển trên được đánh giá là đảm bảo chất lượng đầu vào theo yêu cầu của Bộ và nhà trường cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh không có cơ hội học cấp 3 có thể nối tiếp con đường học vấn của bản thân để tìm tới sự thành công trong tương lai.

Hiện hình thức xét tuyển trên được áp dụng với tất cả thí sinh trên cả nước. Nếu đáp ứng được nhu cầu xét tuyển trên thí sinh cần làm hồ sơ gửi về nhà trường để được bố trí và sắp xếp lịch học trong thời gian ngắn nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi đào tạo Y sĩ chuyên nghiệp

Khung thời gian đào tạo của Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền  là bao lâu?

Để đảm bảo chất lượng đầu ra, nhà trường sẽ căn cứ và dựa vào bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh để xắp xếp thời gian học sao cho phù hợp với từng trình độ, đáp ứng được yêu cầu của công việc trong tương lai.

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên sẽ được đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ở nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Trung cấp Hộ sinh, Y học cổ truyền…)
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở những ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (kế toán, quản trị kinh doanh, ngân hàng, sư phạm…)

Kết thúc quá trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và đủ điều kiện Liên thông lên bậc Cao đẳng ở một bất kỳ một ngành nghề nào trong nhóm sức khỏe như: Liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, kỹ thuật Xét nghiệm…


Trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế 

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cần những giấy tờ gì?

Việc phát triển của ngành Y học Cổ truyền đã mang lại nhiều cơ hội cho người học những công việc mà họ yêu thích cùng với mức thu nhập ổn định.  Đối với những thí sinh muốn theo học hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu ĐKTS theo mẫu của Bộ
 • 04 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT.
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi đẩy đủ thông tin của người nhận bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại.

Với những hồ sơ sau khi trúng tuyển sẽ được thông báo kết quả trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn