105 lượt xem

Giải đáp thắc mắc thường gặp trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức tuyển sinh quen thuộc nhưng cũng không ít những thắc mắc vây quanh khi rất nhiều thí sinh hiểu sai về việc đào tạo hình thức Văn bằng 2.

Giải đáp thắc mắc thường gặp trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Giải đáp thắc mắc thường gặp trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng dành cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên. Ví dụ bạn đã có tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nhưng muốn học thêm ngành Dược thì có thể đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi đủ điều kiện tốt nghiệp, thí sinh sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng theo đúng chuyên ngành bản than học.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Bên cạnh điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2  đơn giản, hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội không hề phức tạp khi thí sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
 • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Công việc đa dạng có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Công việc đa dạng có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Hình thức học Văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội. Theo đó đây là hình thức vô cùng thuận lợi đối với những thí sinh có mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Theo đó, điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

 • Thí sinh đã có ít nhất một tấm bằng trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống Giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo theo hình thức hệ vừa học vừa làm với khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 khung thời gian đào tạo như vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được triển khai theo đúng tiêu chuẩn của Bộ LĐTB&XH nên thí sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của Trường.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có nhiều đổi mới
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có nhiều đổi mới

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 giống Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 được căn cứ theo đối tượng đầu vào, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành Sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên đối với các ngành ngoài nhóm ngành Sức khỏe

Tất cả thí sinh khi đáp ứng điều kiện và hồ sơ tuyển sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp mang tên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và hoàn toàn yên tâm có được việc làm và làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn