163 lượt xem

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 cần những gì?

Với những thí sinh muốn tham gia xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ban tuyển sinh nhà trường.

Năm 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với điều kiện đơn giản

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo về Y dược nói chung và ngành Y sĩ Y học cổ truyền nói riêng với sự uy tín, luôn lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí tiên quyết trong khâu đào tạo sinh viên. Trong năm học 2018 trường chính thức thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trên phạm vi cả nước với điều kiện cơ bản, phù hợp với nhiều đối tượng. Đối với những thí sinh tham gia xét tuyển ngoài đảm bảo được yêu cầu cần phải có một bồ hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo quy định của nhà trường.

Đối tượng nào được xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018?

Nhận thức được những yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cùng cơ hội việc làm mở ra cho người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng các đợt xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, tạo điều kiện cho các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập cao ở một ngành nghề tiềm năng. Chính vì vậy, những đối tượng có thể theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là những thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe tốt để theo học.

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh trên thí sinh sẽ được nhà trường bố trí trong thời gian học sớm đảm bảo tiến độ ra trường. Sẽ tùy vào lực học của từng thí sinh mà sẽ phân loại và sắp xếp đối tượng thí sinh cho hợp lý, đảm bảo tất cả sinh viên khi ra trường đều có tay nghề tốt, vận dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế. Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được nhà trường phân chia cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên sẽ được đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ở nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Hộ sinh, Y học cổ truyền…)
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở những ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (kế toán, quản trị kinh doanh, ngân hàng, sư phạm…)

Cũng theo quy chế mới học viên được phép học liên thông lên trình độ Cao đẳng ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp mà không yêu cầu kinh nghiệm hành nghề. Điều này giúp học viên tiết kiệm thời gian cũng như không bị giãn đoạn quá trình học tập đẩy nhanh cơ hội sớm tìm kiếm và ổn định được việc làm. Quan trọng hơn ở quy chế mới Bộ còn cho phép những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được phép liên thông lên bất kỳ ngành nghề nào thuộc nhóm sức khỏe như: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp là đạt yêu cầu.


Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Y dược 

Bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 cần những gì?

Để chắc chắn và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh cũng như công tác tuyển sinh được diễn ra công bằng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra một yêu cầu bắt buộc tất cả các thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp Y sĩ  Y học cổ truyền năm 2018 phải chuẩn bị một bồ hồ sơ gồm đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

 • 1 Phiếu ĐKTS theo mẫu của Bộ
 • 04 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT.
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi đẩy đủ thông tin của người nhận bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thí sinh cần gửi trực tiếp về địa chỉ nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn