212 lượt xem

Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh để có mức thu nhập cao sau khi ra Trường

Ngành Hộ sinh của Việt Nam đang thiếu số lượng lớn nguồn nhân lực, đây cũng là ngành được đánh giá là có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho sinh viên học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho sinh viên học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho sinh viên học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Theo những tin tức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì số lượng nữ Hộ sinh tại Việt Nam đã tăng lên đáng kể trong thời gian qua nhưng nhận thức về ngành Hộ sinh vẫn có nhiều bất cập chưa phù hợp với nhu cầu thực tế.

Trong chu trình hoạt động của ngành Y tế thì ngành Hộ sinh có vai trò vô cùng quan trọng. Theo số liệu thống kê, dân số Việt Nam khoảng 95.621.579 tính từ ngày 31/01/2018, theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. Mỗi ngày, có khoảng 4.270 trẻ em được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam, tức là có khoảng 178 trẻ được sinh ra mỗi giờ. Chỉ cần nhìn những con số này đã đủ thấy được vai trò của người nữ Hộ sinh trong xã hội hiện đại.

Tuy nhiên, số lượng nữ Hộ sinh có trình độ Trung cấp chiếm đa số khiến cho chất lượng phục vụ cũng như chất lượng chăm sóc sản phụ và thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính việc thiếu hụt này được cho là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tử vong ở mẹ và thai nhi ở Việt Nam luôn nằm trong tình trạng báo động: 75/100.000 ca, gấp hơn 5 lần các nước phát triển (14/100.000 ca).

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực một mặt tạo nên áp lực cho toàn ngành Y tế nhưng cũng chính là cơ hội việc làm cho sinh viên theo học Trung cấp Hộ sinh, Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh hay Đại học Hộ sinh.

Số lượng nữ Hộ sinh Việt Nam hiện nay đang thiếu rất nhiều

Số lượng nữ Hộ sinh Việt Nam hiện nay đang thiếu rất nhiều

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín tại Hà Nội

Ngành Hộ sinh có nhiều khả năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học nhưng để tìm kiếm được cơ hội cho mình thì nhất định người học phải có chuyên môn vững, tay nghề cao, phải lựa chọn được địa chỉ đào tạo có chất lượng tốt, xứng đáng để theo học.

Một trong những địa chỉ uy tín để học ngành Hộ sinh có thể kể đến là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với mong muốn mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo học ngành Y Dược, nhà Trường thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh học tại Hà Nội với hình thức thi tuyển đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…

Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường

Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường sẽ trải qua thời gian đào tạo là 1,3 năm. Bằng tốt nghiệp được cấp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Hộ sinh. Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn