107 lượt xem

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018?

Từ năm 2017 các trường Cao đẳng đã thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB – XH, theo đó thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y sẽ có những thay đổi nhất định.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Với việc phân chia trách nhiệm quản lý nhà nước về Bộ LĐTB&XH với các trường Cao đẳng, Trung cấp thực hiện theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, các trường sẽ được phép chủ động lựa chọn mẫu hồ sơ tuyển sinh riêng, mà không bắt buộc phải sử dụng mẫu hồ sơ áp dụng cho bậc đại học như các năm trước. Để công tác quản lý học sinh, sinh viên Cao đẳng Y diễn ra thuận tiện và đơn giản hóa, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Quận Đống Đa Hà Nội công bố chính thức về thông tin bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018

Những giấy tờ cần có cho bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y năm 2018

Ngoài điều kiện tuyển sinh, thí sinh bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y năm 2018
  • Bản photo có dấu công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2018.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.

Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ thí sinh cần gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Quận Đống Đa Hà Nội. Hiện Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2018 vào các giờ hành chính trong tuần vì thế thí sinh có thể gửi về nhà trường ngay từ hôm nay.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin hồ sơ thí sinh gửi trực tiếp về nhà trường

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y có thay đổi không?

Để tạo điều kiện cho những thí sinh không có cơ hội thi đỗ vào các trường Đại học nhưng mong muốn tìm được tìm được một công việc nhàn hạ cùng mức thu nhập tương đối ở một ngành nghề tiềm năng như ngành Y thí sinh có thể đăng ký học Cao đẳng Y với hình thức xét tuyển thẳng. Theo đó quy định của Bộ Lao động TB&XH, thí sinh muốn học tập tại Cao đẳng Y cần phải đảm bảo điều kiện đầu vào đó chính là tốt nghiệp THPT. Với điều kiện mở này, thí sinh sẽ có cơ hội lựa chọn cho mình ngành học phù hợp, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y, Dược như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Như vậy, cơ hội học tập được nhà trường mang đến cho thí sinh là rất lớn.

Sau khi trở thành tân sinh viên của nhà trường thí sinh sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm để tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành thông qua những buổi lý thuyết kết hợp cùng thực hành tại phòng thí nghiệm cũng như hệ thông bệnh viện riêng của nhà trường. Đây là một điều kiện học tập vô cùng tốt trong khi nền giáo dục nước ta vẫn còn khá nhiều hạn chế. Chính vì thế trong nhiều năm liền Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn làm nơi gửi gắm ước mơ nghề nghiệp. Sau khi kết thúc quá trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện về yêu cầu làm việc theo quy định của Bộ Y tế đề ra.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn