160 lượt xem

Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với điều kiện thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng mẫu quy định của nhà trường.

Năm 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với điều kiện đã tốt nghiệp THCS

Xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội có khó không?

Ngành Y khoa là một ngành học nghiên cứu về bệnh lý, cách phòng điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Chính vì giữ một vai trò quan trọng nên để trở thành một người Y sĩ giỏi bạn bắt buộc phải được đào tạo trong một môi trường uy tín, chuyên sâu về ngành Y, Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là một địa chỉ đào tạo chuyên sâu về Y Dược với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tay nghề giỏi, trang thiết bị hiện đại, cơ sở bệnh viện riêng của nhà trường. Chính vì những lợi thế đó Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là địa chỉ đào tạo về hệ Cao đẳng, Trung cấp được nhiều sinh viên trên cả nước tin tưởng. Sang năm 2018, quy chế tuyển sinh có nhiều thay đổi để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi các trường được phép chủ động trong công tác tuyển sinh, có thể chọn 1 trong 3 hình thức như thi tuyển, xét tuyển, kết hợp cả thi tuyển và xét tuyển. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển thẳng ở hệ Trung cấp Y sĩ đa khoa với điều kiện vô cùng đơn giản. Theo đó những thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở nên đều được phép tham gia xét tuyển tại trường.

Thí sinh tham gia xét tuyển cần chuẩn bị một bồ hồ sơ theo mẫu của nhà trường

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Theo thông tư mới nhất ban hành những đối tượng đã tốt nghiệp THCS sẽ được phép tham gia xét tuyển hệ Trung cấp Y sĩ đa khoa. Căn cứ theo thông tư, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ sắp xếp thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa dựa trên lực học của mỗi thí sinh, đảm bảo sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên của nhà trường ra trường có việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo. Cụ thể những mốc thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa được phân chia như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9).
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y học Cổ truyền, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh được phép sử dụng kết quả học tập để Liên thông Cao đẳng Y Dược hoặc Liên thông sang một vài ngành nghề khác thuộc nhóm ngành sức khỏe để đáp ứng được đúng nhu cầu tuyển dụng của Bộ Y tế về quy chế tuyển dụng nhân lực ngành Y tế nước nhà.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thực tại trong giờ học

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 cần giấy tờ gì?

Ngoài điều kiện xét tuyển theo yêu cầu chung của Bộ thí sinh cũng chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo quy định riêng của nhà trường.

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB – XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh gửi về nhà trường trong thời gian ngắn nhất để được xét tuyển trực tiếp.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn