12476 lượt xem

Khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương trong vụ án liên quan bác sĩ Lương

Luật sư Lê Văn Thiệp đề nghị HĐXX khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương về hành vi lợi dụng chức quyền, làm giả giấy tờ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong phần bào chữa cho bị cáo Lương.

Khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương trong vụ án liên quan bác sĩ Lương
Khởi tố hình sự ông Trương Quý Dương trong vụ án liên quan bác sĩ Lương

Đề nghị này nhận được những tràng vỗ tay hưởng ứng của đồng loạt người dân đến theo dõi phiên tòa trong sáng 25/5 tại Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình trong phiên xét xử vụ chạy thận 9 người chết tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình bị khởi tố

Trong phiên tòa sáng nay, Luật sư Lê Văn Thiệp đặt vấn đề khi liệu ràng “trách nhiệm thuộc về ai” khi rõ ràng trong vụ việc này “này Giám đốc Bệnh viện, Công ty Thiên Sơn và phòng Vật tư đã thiếu trách nhiệm”. Theo Luật sư Thiệp, nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân là do tồn dư hóa chất và chúng không bắt nguồn việc các bác sĩ có thực hiện đúng nhiệm vụ của một bác sĩ điều trị hay không.

Đó cũng là quan điểm của nhiều y bác sĩ, sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước. “Mình thấy điều này thật vô lý khi một bác sĩ lại đi chịu trách nhiệm với việc không nằm trong chuyên môn, trách nhiệm của một bác sĩ đơn thuần”, một sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bày tỏ quan điểm.

Người dân tại phiên xét xử liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương
Người dân tại phiên xét xử liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương

Dựa trên những căn cứ vào các chứng cứ, các tài liệu vụ án, tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương không phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là đề nghị của Luật sư Lê Văn Thiệp đối với HĐXX. Bên cạnh đó, luật sư Lê Văn Thiệp cũng không quên gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân trong sự cố chạy thận ngày 29/5/2017 trong phần bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương. Bên cạnh đó, Luật sư Thiệp cho rằng trong vụ án này các cơ quan tố tụng đã vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng và đề nghị HĐXX khởi tố vụ án hình sự đối với Trương Quý Dương (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình), Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc công ty Thiên Sơn), Trần Văn Thắng (Trưởng phòng vật tư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) về hành vi lợi dụng chức quyền, làm giả giấy tờ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trước lời đề nghị này, người dân theo dõi phiên tòa đã đồng loạt vỗ tay hưởng ứng.

“Quá đã bạn ạ! Nó như đánh trúng tâm ý của những người quan tâm đến vụ việc chạy thận 9 người chết tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình và đặc biệt là bác sĩ Lương. Dù không phải là người nhà của bác sĩ Lương nhưng đứng trên vị trí của một sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội sắp ra trường thì khởi tố ông Trương Quý Dương là hoàn toàn đúng đắn” là comment của nick name Mai Trang trên fanpage Tin tức Y tế Việt Nam – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiên tòa xét xử
Bác sĩ Hoàng Công Lương tại phiên tòa xét xử

Bác sĩ Lương bị cáo buộc gây thiệt hại cho Nhà nước

Cũng trong sáng ngày 25/5, đại diện Viện kiểm sát (VKS) cho biết cơ quan công an cũng không thu giữ bản hợp đồng 315, sau khi xem xét chứng cứ mới là đoạn clip của bác sĩ Hoàng Công Tình ghi lại được giao nộp tại tòa hôm qua không có việc thanh lý hợp đồng này.

Theo đó nội dung trong đoạn đoạn ghi âm này không làm thay đổi hành vi của ba bị cáo, viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố 3 bị cáo. Đồng thời đại diện Viện kiểm sát cũng cáo buộc bác sĩ Lương tội gây thiệt hại cho nhà nước, tổn thất thiết bị, khi phải đầu tư lại hệ thống máy móc.

Sau nghi đại diện Viện kiểm sát cáo buộc, “bị cáo không đồng ý với ý kiến này, bị cáo khẳng định bị cáo không có tội, đồng nghĩa với việc bị cáo không phải nhận bất cứ bản án nào” là lời đáp trả mà bác sĩ Lương gửi đến. Bên cạnh đó bác sĩ Lương cũng gửi lời chia buồn đến gia đình 9 nạn nhân tử vong trong vụ việc cùng những bệnh nhân đang điều trị trong quá trình tự bào chữa cho mình.

Chúng tôi còn tiếp tục gửi đến bạn thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc chạy thận 9 người chết tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn