95 lượt xem

Kịch bản Táo quân năm 2018 hứa hẹn đem đến diện mạo mới

Cứ mỗi dịp cuối năm ngoài không khí nhộn nhịp, háo hức đón chờ năm mới thì người người, nhà nhà còn “hóng” đến “khung giờ vàng” để được cười thả ga với Táo quân.

Táo quân chương trình luôn được yêu thích bởi mỗi dịp cuối năm

Táo quân chương trình “vàng” dịp cuối năm

Chỉ còn ít ngày nữa Táo quân năm 2018 sẽ chính thức “trình làng” tất cả người hâm mộ trên cả nước, những ngày này những thông tin về kịch bản, cũng như các nghệ sĩ đảm nhận vào vai táo nào đang được báo giới khai thác thông tin một cách triệt để nhằm mang đến cho người hâm mộ ít nhiều những thông tin mới nhất về buổi chầu Ngọc Hoàng năm nay.

Chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm đã trải qua hơn mười năm phát sóng và nhận được nhiều cảm tình của khán giả. Gần 15 năm qua, khán giả khen nhiều mà chê cũng không ít nhưng chương trình Táo quân vẫn luôn khiến công chúng phải chờ đợi, háo hức mỗi dịp Tết đến, xuân về. Kịch bản Táo quân luôn hấp dẫn người xem bởi những tình tiết hài hước, di dỏm, châm biếm từ nhiều vấn đề trong  xã hội như đưa những thông tin giáo dục, kinh tế, văn hóa, xã hội… Bên cạnh đó với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ gạo cội đã giúp cho “buổi chầu” trở nên duyên dáng và hóm hỉnh hơn cả.

Mặc dù đã sắp đến thời điểm phát sóng nhưng theo tiết lộ, kịch bản Táo quân vẫn được chỉnh sửa dựa theo những vấn đề nóng của xã hội để cho phù hợp với tính thời đại hơn. Trước đó nhiều người hầm mộ cho rằng Táo quân năm nay sẽ có sự góp mặt của các danh hài Miền Nam nhưng theo “cha đẻ” của kịch bản Táo quân cho hay, thông tin đó không hoàn toàn chính xác, năm nay gia đình nhà Táo sẽ có sự góp mặt của một vài gương mặt vừa lạ nhưng cũng vừa quen để giúp kịch bản thêm phần sống động.

Sự thành công của Táo quân ngoài kịch bản hay còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ gạo cội

Táo quân năm 2018 nhiều sự kiện nóng hổi sẽ được đưa vào

Năm 2017 chứng kiến rất nhiều sự kiện văn hoá – giải trí gây xôn xao dư luận như đề xuất cải tiến tiếng Việt, cuộc thi Hoa hậu Đại dương, U23, nên nhiều người đồn đoán rằng kịch bản Táo quân năm nay cũng vì thế mà trở nên đa sắc màu hơn. Trước thông tin này MC Đinh Tiến Dũng, một trong những tác giả kịch bản cho biết Táo quân 2018 cũng cho biết đây  là chương trình nghệ thuật mang tính giải trí vào cuối năm chứ không phải bản báo cáo, tổng hợp vấn đề văn hoá, xã hội. Anh khẳng định ê-kíp sẽ vẫn giữ tiêu chí đưa vào kịch bản các hiện tượng nổi cộm một cách chọn lọc, hài hước, ẩn chứa nội dung thông điệp về bài học cuộc sống.

Táo quân được trình chiếu vào lúc 20h00 ngày Tất niên Âm lịch hàng năm. Dựa theo truyền thuyết Táo quân về trời, thông qua buổi chầu, các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng những công việc đã làm trong suốt một năm qua. Qua buổi chầu sẽ tập trung vào phản ánh, đả kích về các vấn đề nóng, nổi cộm trong năm, thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, giao thông, điện lực, y tế, thể thao, khoa học kĩ thuật… một cách hài hước. Bên cạnh sự đầu tư công phu về kịch bản thì yếu tố tạo nên sức hút mạnh mẽ của Táo quân bởi dàn diễn viên gạo cội miền Bắc như Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (vai Nam Tào), Công Lý (vai Bắc Đẩu), Chí Trung, Tự Long, Vân Dung,… cũng khiến chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Trải qua 15 năm phát sóng, Táo quân đã trở thành một chương trình không thể thiếu dịp cuối năm đối với khán giả màn ảnh nhỏ.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn