326 lượt xem

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng?

Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được coi là giấy thông hành giúp các Kỹ thuật viên có thể thực hiện tốt được công việc của mình và có mức thu nhập hấp dẫn.

Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu Phục hồi chức

Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu Phục hồi chức 

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được xem là giấy thông hành giúp Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng thực hiện tốt hơn công việc cũng như có cơ hội việc làm rộng mở. Chính vì vậy, mỗi kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng nên tìm hiểu thủ tục cũng như điều kiện để cấp loại giấy thông hành này.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề, các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 • Không trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
 • Ngoài ra, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

 • Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện trên, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,…muốn được cấp chứng chỉ hành nghề cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:
 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 • 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).

Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã nắm được những giấy tờ cần thiết để được cấp chứng chỉ hành nghề.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn