108 lượt xem

Mẫu hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Theo quy định tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ LĐTB- XH, ngoài đáp ứng được điều kiện bắt buộc, thí sinh cũng phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ quan trọng.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược cũng được coi là một điều kiện xét tuyển của nhà trường

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế, Bộ Y tế sẽ chuẩn hoá kiến thức, kỹ năng của người làm công tác ngành Dược. Từ năm 2021 trở đi, để trở thành cán bộ Y tế làm việc tại các cơ sở, bênh viện công lập đòi hỏi người Dược sĩ phải có tối thiểu từ bằng Cao đẳng trở lên. Để giúp thí sinh có thể đáp ứng đủ yêu cầu của công việc, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng các đợt tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược chính quy dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược mà một vài nhóm ngành khác trong khối sức khẻo đều có thể thi tuyển lên hệ Liên thông Cao đẳng Dược.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Dựa theo quy định mới nhất được ban hành về thi tuyển Liên thông thì tất cả thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều đủ điều kiện để học Liên thông Cao đẳng Dược. Đối với những trường hợp thí sinh Liên thông chéo ngành cần phải có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành mình học Liên thông. Chứng chỉ chuyển đổi ngành sẽ được cấp sau thời gian học 3 tháng, thí sinh có thể đăng ký học chuyển đổi ngay tại trường mình có ý định Liên thông để thuận tiện và dễ dàng hơn. Sau khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường thí sinh sẽ được học trong thời gian 1.3 năm vào ngoài giờ hành chính để có thể vừa học vừa làm. Quan trọng hơn sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và đã đủ điều kiện làm việc, có thể ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị Y tế nào.

Mẫu hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 cần những gì?

Hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược hiện đã được nhà trường công bố, vì thế đối với những thí sinh khi đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh có thể tiến hành làm bộ hồ sơ theo mẫu sau:

  • Phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • 4 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Hiện nay nhà trường liên tục nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần

Học Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Một cơ sở học tập tốt và uy tín luôn là sự tìm kiếm của bất kỳ thí sinh, phụ huynh nào. Tuy nhiên đối với hệ đào tạo Liên thông sẽ yêu cầu cao hơn một chút khi cần phải đáp ứng được những yêu cầu như: cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu học và dạy, giáo trình cần bám sát thực tế đi sâu vào chuyên môn, sinh viên cần được học lý thuyết kết hợp với thực hành, có điều kiện trải nghiệm thực tế. Một ngôi trường đáp ứng được đủ và đúng những yêu cầu trên chính là một cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín.

Dựa vào những tiêu chí đánh giá, cũng như rà soát tại thành phố Hà Nội, khảo sát ý kiến của những người đi trước có thể thấy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một ngôi trường đào tạo tốt nhất hiện nay, được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đầu ra. Để đạt được kết quả đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đào tạo vào chất lượng thay vì chạy theo số lượng, trường sẽ đi sâu vào kiến thức chuyên môn thông qua mô hình đào tạo Bệnh viện kết hợp với trường học. Hàng năm trường giải quyết và đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho hàng trăm nhân viên ngành Dược đây cũng chính là thước đo chính xác nhất về chất lượng đào tạo tại trường.

Sau khi đã nắm rõ được thông tin bộ hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược cũng như tìm được một địa chỉ uy tín, thí sinh có thể tiến hành gửi hồ sơ về nhà trường ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn