72 lượt xem

Mức điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 đã được công bố

Liên thông Cao đẳng Dược là hệ đào tạo được Bộ cho phép nên quy chế thi Liên thông Cao đẳng Dược phải tuân thủ theo đúng quy định của Bộ và mức điểm chuẩn riêng của trường.

Điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là bao nhiêu?

Mỗi năm nhà trường đều đưa ra mức điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Dược khác nhau. Năm nay, dự kiến điểm chuẩn của hệ đào tạo này sẽ có sự thay đổi khi đề thi tập trung vào việc khai thác thế mạnh của thí sinh, đánh giá đúng năng lực trên cơ sở ra biết ứng dụng kiến thức vào thực tế. Vì thế, điểm chuẩn vào ngành sẽ có sự chênh lệch so với năm trước.

Quy định học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là gì?

Trước sự đòi hỏi ngày càng cao về kiến thức chuyên môn cũng như bằng cấp của những người học trong ngành Y dược. Những Dược sĩ mới chỉ tốt nghiệp Trung cấp Dược cần phải tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, năng lực bản thân để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề.

Theo đó, những thí sinh đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc hệ Trung cấp nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Nha khoa,…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp với ngành đăng ký học liên thông đối với những thí sinh tốt nghiệp ngành Y.
  • Có đầy đủ sức khỏe học tập theo quy định.

Hiện nhà trường có nhận đào tạo chuyển đổi sang chứng chỉ ngành Dược cho những thí sinh tốt nghiệp ngành Y muốn Liên thông Cao đẳng Dược, thời gian học chứng chỉ là 3 tháng. Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện trên thí sinh sẽ phải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào do nhà trường tổ chức. Ở trong kỳ thi này thí sinh cần phải đạt được mức điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 theo ngưỡng quy định của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đề ra.


Hiện nhà trường nhận hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần 

Điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là bao nhiêu?

Ở hệ Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh bắt buộc phải trải qua kỳ thi với những môn thi: môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành, quy định điểm chuẩn Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là mỗi môn thi phải có mức điểm là 5 trên thang điểm 10. Đạt được số điểm trên thí sinh đã nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển và được học tập tại một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Y dược, luôn được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo trong vòng 1,3 để lĩnh hội những kiến thức chuyên ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể sử dụng tấm bằng Cao đẳng trên ứng tuyển vào bất kỳ công ty, nhà phân phối dược phẩm nào. Trong năm 2018 ngoài nhận đào tạo về Liên thông Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn nhận đào tạo thêm nhiều nhóm ngành trong khối Y dược như: Liên thông Cao đẳng Y dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng… thí sinh có thể đăng ký học liên thông ở bất kỳ chuyên ngành nào khi bản thân có nhu cầu theo học.

Hiện nhà trường nhận hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần vì thế thí sinh có thể chủ động nộp hồ sơ để được thi tuyển trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn