82 lượt xem

Năm 2018 điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Quận Đống Đa có thay đổi không?

Năm 2018 Cao đẳng Y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển giống năm 2017.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Điều dưỡng viên chính là những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, có những kiến thức cơ bản về ngành Điều dưỡng, đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về việc chăm sóc lâm sàng tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh. Mặc dù không giữ vai trò quan trọng như người bác sĩ nhưng để làm tốt công tác khám chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe thì bắt buộc các bệnh viện, phòng khám phải đảm bảo tốt về mặt số lượng cũng như chất lượng Điều dưỡng viên.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng Quận Đống Đa năm 2018 có gì thay đổi?

Nếu không có điều kiện cũng như đủ năng lực để theo học các trường Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể đăng ký theo học hệ Trung cấp Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản và dễ dàng cũng như phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh. Theo đó thí sinh muốn theo học cần phải đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh cơ bản do nhà trường cũng như Bộ LĐTB- XH đề ra:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên
 • Có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, sơ yếu lý lịch rõ ràng.

Đây chính là 2 điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng tại Quận Đống Đa Hà Nội. Hiện Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2018 vào liên tục các ngày trong tuần vì thế thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về nhà trường ngay từ hôm nay. Căn cứ vào thông tin có trong hồ sơ nhà trường sẽ sắp xếp thời gian đào tạo phù hợp với từng năng lực của mỗi thí sinh.

Người đảm nhiệm công tác Điều dưỡng có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng là bao lâu?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh và quy định của nhà trường, thời gian đào tạo trình độ Trung cấp Điều Dưỡng phụ thuộc vào trình độ đầu vào của học viên.

 • Học 3 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Học sinh sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng.
 • Học 2 năm 3 tháng: Đối với những học sinh đã học hết chương trình THPT nhưng thi tốt nghiệp THPT không đỗ. Học 2 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 10 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên các ngành liên quan đến sức khỏe (như Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm, …) Học viên sẽ không phải học các môn đại cương nữa mà sẽ được học ngay các môn chuyên ngành.
 • Học 12 tháng: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên ở các ngành không thuộc nhóm sức khỏe ở trên (như Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Kế toán – kiểm toán, ngân hàng, cơ khí, luật sư, sư phạm…)

Mốc thời gian học tập này đã được nhà trường cân nhắc hợp lý để đảm bảo thí sinh sau khi tốt nghiệp đều tìm được công việc ứng ý với đúng chuyên ngành mình đào tạo hoặc có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc một vài hệ Liên thông khác trong nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 tại Hà Nội

Với điều kiện xét tuyển đơn giản nên giấy tờ chuẩn bị trong bộ hồ sơ cần những thông tin sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của BGD&ĐT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thí sinh gửi về nhà trường để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội