117 lượt xem

Năm 2018 kỳ thi THPT Quốc gia có gì đổi mới so với mọi năm?

Kỳ thi THPT Quốc gia luôn là vấn đề được quan tâm nhất vào mỗi dịp hè đến, vậy năm 2018 kỳ thi THPT quốc gia có gì đổi mới so với mọi năm?

 

Năm 2018 kỳ thi THPT Quốc gia có gì đổi mới so với mọi năm?

Năm 2018 kỳ thi THPT Quốc gia có gì đổi mới so với mọi năm?

Độ khó trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được nâng lên

Với một đề thi dễ sẽ khiến các trường Đại học, Cao đẳng top đầu như: Đại học Y, Đại học Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội, công an,… khó trong công tác tuyển sinh. Chính vì vậy, năm 2018 Bộ GDĐT sẽ bổ sung thêm ngân hàng dữ liệu câu hỏi để sàng lọc, phân chia trình độ thí sinh dễ dàng hơn để đảm bảo đầu vào cho các trường Đại học, Cao đẳng trong năm 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được bổ sung thêm kiến thức

Năm 2018, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ có điểm khác biệt với năm 2017 đó chính là lượng kiến thức sẽ lấy cả chương trình lớp 11, và dự kiến năm 2019 sẽ lấy tất cả kiến thức chương trình THPT.

Đối với việc tăng điểm liệt lên 3 điểm vẫn chưa được Bộ GD&ĐT xác định, vì điều này sẽ không khả thi đối với phương án tuyển sinh THPT Quốc gia.

Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ có thêm câu hỏi về phần thí nghiệm

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ GD&ĐT chỉ công bố đề thi tham khảo duy nhất thay vi 3 đề thi minh họa như năm 2017. Theo đó, đề thi sẽ có 4 cấp độ: dễ, khó, trung bình, tương đối khó để phân loại thí sinh.

Đề thi tham khảo gắn liền với mục đích xét tốt nghiệp THPT và là điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vì vậy, đề thi cần phải bám sát thực tế này sẽ gồm 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao cần tư duy để phân loại.

Đối với các môn tự nhiên như: Vật lý, Hóa học, Sinh Học câu hỏi sẽ nghiêng về phần thí nghiệm, hiểu bản chất vấn đề không phải về tính toán. Ngoài ra đối với môn Toán cũng sẽ có sự thay đổi bằng việc có thêm câu hỏi lý thuyết để đánh giá năng lực toán học của thí sinh.

Năm 2018 kỳ thi THPT Quốc gia có gì đổi mới so với mọi năm?

Các môn tự nhiên sẽ có thêm câu hỏi yêu cầu tư duy, hiểu bản chất vấn đề

Giảm điểm ưu tiên khu vực

Theo dự kiến, điểm ưu tiên khu vực sẽ có sự thay đổi. Nếu như các năm áp dụng mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực là 0,5 thì đến năm 2018 mức chênh lệch này sẽ giảm xuống còn 0,25. Như vậy điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa sẽ là 0,75 thay vì 1,5 điểm như hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi nhằm đảm bảo chất lượng thí sinh cũng như đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường Đại học, Cao đẳng Y, kinh tế, công an trong cả nước.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn