484 lượt xem

Nghề Trình Dược Viên là gì?

Trình Dược Viên là ngành nghề thu hút được đông đảo các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, với thu nhập cao như vậy thì các bạn Trình Dược viên làm những công việc gì?

Trình Dược Viên là ngành nghề thu hút được đông đảo các bạn trẻ
Trình Dược Viên là ngành nghề thu hút được đông đảo các bạn trẻ

Cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp Dược phẩm, nhiều công ty sản xuất kinh doanh Dược phẩm ra đời, từ điều này làm nhu cầu tuyển dụng Trình Dược viên ngày càng lớn nhằm tiếp thị và mở rộng mạng lưới phân phối cho công ty Dược phẩm trên toàn quốc đặc biệt là các thành phố lớn.

Nghề Trình Dược viên là gì?

Nghề Trình Dược Viên được jiểu một cách đơn giản là, Trình Dược viên là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc), giới thiệu các sản phẩm thuốc mới đến các quầy thuốc, Nhà thuốc và bác sĩ. Họ là những người giới thiệu tác dụng, cách sử dụng những loại thuốc mới có mặt trên thị trường cho các Bác sĩ, Dược sĩ.

Các thí sinh, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hiện nay đang rất quan tâm đến công việc làm Trình Dược viên, bởi ngành nghề này đem lại thu nhập cao cho người làm, bên cạnh đó chính những lợi thế trên đã thu hút được nhiều bạn trẻ  đã tốt nghiệp các khối ngành kinh tế lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Để làm được một người Trình Dược Viên giỏi không chỉ cần giỏi kiến thức chuyên môn mà cần phải giỏi về các kỹ năng giao tiếp, hoạt động nhóm, nghiên cứu thị trường marketing,…

Những công việc gì giúp Trình Dược viên đem lại thu nhập cao?

Trên lý thuyết thì đây là nghề giới thiệu dược phẩm, là kênh trung gian giữa Nhà sản xuất và người tiêu dùng, tuy nhiên trong thực tế thì hiện nay nghề Trình Dược viên mới chỉ được biết đến như nghề đi bán thuốc cho các nhà thuốc.

 • Giới thiệu các dược phẩm của công ty tới các nhà thuốc trên địa bàn được giao.
 • Nắm bắt thông tin tốt về thị trường, khách hàng.
 • Lập và thực hiện kế hoạch bán hàng nhằm đạt chỉ tiêu phân bổ.
 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên địa bàn phụ trách.
 • Thực hiện các báo cáo định kỳ theo qui định của bộ phận.
 • Xây dựng hình ảnh công ty đến với các khách hàng tại địa bàn phụ trách.
 • Triển khai đầy đủ và hiệu quả các chương trình, chính sách, thông tin từ công ty tới các khách hàng.
 • Lập kế hoạch làm việc rõ ràng và hoàn tất báo cáo đầy đủ theo sự chỉ đạo của cấp quản lý.
 • Triển khai bán hàng phân phối sản phẩm theo quy trình của chi nhánh.
 • Truyền thông về thông tin sản phẩm đến khách hàng một cách trung thực.
 • Tìm kiếm và phát triển hệ thống phân phối và bán lẻ cho nhà thuốc, đại lý và phòng mạch.
 • Duy trì việc chăm sóc khách hàng cũ để tăng cao doanh số bán hàng, mở rộng thị trường và tìm kiếm khách hàng mới.
 • Triển khai thực hiện các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.
 • Đi thị trường khảo sát thực tế tình hình lượng thuốc được tiêu thụ của mỗi nhà thuốc. Nhận đơn hàng từ khách hàng và chuyển thông tin về cho tổ đánh đơn theo quy trình bán hàng.
 • Tìm kiếm và phát triển hệ thống khách hàng theo kế hoạch được giao theo từng quý.
 • Lập danh sách khách hàng mới gửi về cho quản lý.
 • Báo cáo kết quả theo kế hoạch: Tuần/tháng/quý.

Địa chỉ đào tạo Trình Dược viên ở đâu?

Để trở thành Trình Dược viên các bạn cần được đào tạo chuyên ngành Dược sĩ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ( số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội) – là địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo hàng năm. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược còn cung cấp cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng phân tích thị trường, kỹ năng marketing… Đây đều là những kỹ năng cần thiết đối với Dược sĩ trong thời đại cạnh tranh như hiện nay, đặc biệt là với những sinh viên định hướng theo nghề Trình Dược viên.

Địa chỉ đào tạo Trình Dược viên ở đâu?
Địa chỉ đào tạo Trình Dược viên ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Dược sĩ có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp, có khả năng lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi cho ngành Dược… và sẽ trở thành các đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

Nguồn: Xét Tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội