4882 lượt xem

Nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

Đợt công bố điểm trúng tuyển đợt 1 đã kết thúc, nhưng chỉ tiêu tại các trường vẫn đang thiếu buộc các trường đại học thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu
Nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

Không chỉ một trường mà rất nhiều trường đại học đang đối mặt với tình trạng nhập học không đủ chỉ tiêu dù đã đặt mức điểm chuẩn ở mức thấp. Để bổ sung số chỉ tiêu còn thiếu, các trường đã tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tin Giáo dục ghi nhận có những trường tuyển bổ sung đến 500-600 chỉ tiêu.

ĐH Tài chính – Kế toán

ĐH Tài chính – Kế toán xét tuyển bổ sung bằng hai hình thức. Tổ hợp xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của hình thức xét điểm thi THPT quốc gia như sau:

ĐH Tài chính - Kế toán xét tuyển bổ sung
ĐH Tài chính – Kế toán xét tuyển bổ sung

Với hình thức xét học bạ, thí sinh phải có tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên và hạnh kiểm loại khá trở lên.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đây là ngôi trường có số lượng xét tuyển bổ sung lớn với 500 chỉ tiêu cho hệ liên kết đào tạo quốc tế vào các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện – điện tử, Kế toán – quản trị tài chính, Kỹ thuật cơ khí, Xây dựng.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ xét tuyển theo hình thức học bạ lớp 12, đồng thời thí sinh phải có tổng điểm các môn khối A, A1, B, D1 từ 18 điểm trở lên. Trong trường hợp xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh phải có điểm các tổ hợp trên từ 12 điểm trở lên.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM thông báo tuyển 150 – 200 chỉ tiêu cho mỗi phân hiệu của trường tại Ninh Thuận và Gia Lai. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm trở lên.

Đại học Hồng Đức

Đại học Hồng Đức tuyển bổ sung bằng hai hình thức, thông tin cụ thể như sau:

Đại học Hồng Đức xét tuyển bổ sung năm 2018

Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang cũng xét 450 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia 2018.

Trường Đại học Công nghệ thông tin

Trường Đại học Công nghệ thông tin năm 2018 xét 70 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Công nghệ thông tin tại phân hiệu Đại học Quốc gia TPHCM ở Bến Tre với mức điểm chuẩn là20,5 điểm.

ĐH Xây dựng Miền Trung

Trong đợt bổ sung lần này, ĐH Xây dựng Miền Trung tuyển bổ sung 610 chỉ tiêu bằng hai hình thức xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia. Điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển gồm: điểm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm; Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng 13,0 điểm.

ĐH Xây dựng Miền Trung thông báo xét tuyển bổ sung năm 2018
ĐH Xây dựng Miền Trung thông báo xét tuyển bổ sung năm 2018

Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội

Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh bổ sung năm 2018 với 635 chỉ tiêu cho hệ đại học và cao đẳng chính quy.

Mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung như sau:

Mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018.

Thí sinh có thể lựa chọn một trong những ngành học sau nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Mã Trường: CDD1301).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện các trường đang tiến hành thu nhận hồ sơ, để biết thêm thông tin xét tuyển cụ thể của từng ngành, từng trường, thí sinh vào website của các trường hoặc liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn