128 lượt xem

Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc Neurobion

Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc Neurobion

Thuốc neurobion thường được chỉ định với các bệnh lý về xương khớp. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc neurobion hiệu quả và an toàn thì tuyệt đối không được bỏ qua một số thông tin dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về thuốc neurobion

Tìm hiểu thông tin về thuốc neurobion

Tác dụng chính của thuốc neurobion là gì?

Về công dụng của thuốc neurobion thì được dùng để điều trị rối loạn thần kinh ngoại, đau thần kinh tọa thường gặp trong các bệnh lý như: đau dây thần kinh, viêm đa dây thần kinh, đau thần kinh tọa, hội chứng vai, cánh tay, đau lưng, đau thắt lưng, đau dây thần kinh sinh ba, tê các đầu chi, giảm đau trong đau dây thần kinh, bệnh thần kinh trong đái tháo đường, điều trị hỗ trợ trong đau khớp, các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12 (bệnh Beri – beri, viêm dây thần kinh ngoại vi, chứng co giật ở trẻ em do thiếu pyridoxine, thiếu máu nguyên bào sắt…).

Bên cạnh đó thuốc neurobion dạng viên 3b chuyên dùng đặc trị cho các rối loạn trong cơ thể người bệnh do thiếu hụt vitamin nhóm B gây ra như thiếu vitamin B1, B6 và B12.

Thuốc neurobion có thể tương tác với một số loại thuốc biệt dược khác, làm giảm đi công dụng của thuốc, do đó, trước khi sử dụng thuốc neurobion thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa tránh nguy cơ tử vong do dị ứng thuốc có thể xảy đến.

Sử dụng và bảo quản thuốc neurobion viên như thế nào?

Để giúp người bệnh sử dụng thuốc neurobion một cách hiệu quả và an toàn nhất thì đại diện đến từ ban xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng có chia sẻ một số thông tin tham khảo như sau:

Về liều dùng của thuốc neurobion khi dùng với người lớn sẽ được chỉ định dùng từ 1 đến 3 viên mỗi ngày.

Đối với trẻ em cũng có thể sử dụng cùng liều lượng với người lớn, tuy nhiên cần phải theo dõi sát sao đối tượng này.

Với phụ nữ đang mang thai thì cần phải hết sức cân nhắc trước khi sử dụng thuốc neurobion để tránh những ảnh hưởng không mong muốn tới thai nhi.

Trong quá trình sử dụng thuốc neurobion cần phải tuyệt đối tuân thủ đúng chỉ định của các bác sĩ đã đưa ra, tránh việc sử dụng thuốc quá liều sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Các bảo quản thuốc neurobion cũng được Dược sĩ Hồng chia sẻ thêm ” Để bảo quản thuốc một cách tốt nhất bạn nên để thuốc neurobion trong nhiệt độ phòng, không để ở nơi ẩm thấp hay trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời; ánh sáng đèn. Tuyệt đối để thuốc tránh xa tầm mắt của trẻ em, tránh xảy ra những sự việc không mong muốn. Với thuốc quá hạn sử dụng thì không nên bỏ thuốc vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước, nên gói ghém cẩn thận rồi bỏ vào thùng rác tránh rơi vãi lung tung“.

Một số lưu ý khi dùng thuốc neurobion

Trong suốt quá trình sử dụng thuốc người bệnh cần phải tuân thủ và theo dõi chặt chẽ diễn biến của bệnh, trường hợp sau khi sử dụng thuốc quá liều thì hãy ngay lập tức đến trung tâm y tế gần nhất, nên mang theo đơn thuốc và danh sách các thuốc đang sử dụng (gồm thuốc kê toa và không kê toa) để được chẩn đoán và xử lý kịp thời.

Nếu quên sử dụng một liều thuốc thì có thể sử dụng ngay sau đó càng sớm càng tốt, trường hợp gần tới liều tiếp theo thì có thể bỏ qua và phải ghi nhớ thời điểm dùng thuốc theo đúng quy định.

Lưu ý khi dùng thuốc neurobion

Lưu ý khi dùng thuốc neurobion

Tác dụng phụ của thuốc neurobion có thể xảy ra

Theo tin tức được cập nhật tại chuyện mục tin tức Y dược thì cho tới thời điểm này việc dùng thuốc neurobion điều trị bệnh lý về xương khớp vẫn chưa xuất hiện những tác dụng phụ của thuốc Neurobion. Tuy nhiên việc dùng thuốc Neurobion cũng cần phải hết sức thận trọng với những đối tượng sau:

  • Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
  • Người đang gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe;
  • Người bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kỳ con vật nào.
  • Phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú

Trên đây là một số thông tin về thuốc Neurobion. Hi vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân biết cách sử dụng thuốc một cách hiệu quả và bảo đảm an toàn. Tuy nhiên những chia sẻ này chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến nghị áp dụng vào bất kỳ một đối tượng cụ thể nào, do đó, việc dùng thuốc phải luôn bảo đảm được sự giám sát và chỉ định từ những người có chuyên môn.