126 lượt xem

Phương thức xét tuyển Cao đẳng dược Hà Nội năm 2018 được thực hiện như thế nào?

Các thông tin liên quan đến tuyển sinh cao đẳng đang nhận được nhiều sự chú ý từ xã hội. Trong đó, phương thức xét tuyển Cao đẳng dược Hà Nội năm 2018 đã có quy định rõ ràng.

Phương thức xét tuyển Cao đẳng dược Hà Nội năm 2018 có gì đổi mới không?

Cách thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 được thực hiện như thế nào?

Trong năm 2018, các trường Cao đẳng đã có sự tự chủ trong việc tuyển sinh theo yêu cầu của Bộ LĐTB&XH để có thể đảm bảo đủ số lượng thí sinh đầu vào và bổ sung thêm nguồn nhân lực Y Dược đang cạn kiệt, thiếu hụt rất lớn. Thực hiện theo đúng chỉ định, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Nhìn chung phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 sẽ không có gì khác biệt so với năm 2017. Vì mục đích chính của nhà trường vẫn là tạo điều kiện học tập tối đa cho những thí sinh không có cơ hội đậu vào các trường đại học sẽ điều kiện tiến gần hơn đến công việc của một người Dược sĩ.

Đối với những thí sinh trúng tuyển hệ Cao đẳng Dược chính quy sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm, đây là thời gian phù hợp với thí sinh trình độ Cao đẳng, giúp các em có thể lĩnh hội đủ lượng kiến thức chuyên môn, không bị áp lực lớn trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị Y tế nào hoặc có thể đăng ký thi tuyển liên thông nhằm nâng cao bằng cấp cùng kiến thức chuyên môn.


Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược về cơ bản vẫn được giữ như năm trước

Hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cần có những gì?

Như đã thông tin về cơ bản cách thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 vẫn sẽ được giữ nguyên nên ngoài điều kiện chính trên thí sinh bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ quan trọng  theo yêu cầu của ban tuyển sinh nhà trường.

  • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược theo mẫu của năm 2018
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách, đối tượng được hưởng ưu tiên).

Với toàn bộ thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 do nhà trường cung cấp thí sinh có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho phương thức xét tuyển Cao đẳng dược Hà Nội năm 2018.

Quan trọng hơn thí sinh học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có cơ hội tích lũy kiến thức thông qua mô hình giảng dạy tiên tiến khi kết hợp 70% thực hành và 30% lý thuyết với mục đích giúp sinh viên nắm chắc được kiến thức và có cái nhìn sâu sắc nhất về ngành Dược để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng ngành Dược. Đây là điều kiện học tập tốt mà không phải trường Cao đẳng nào cũng có thể đáp ứng được cho sinh viên trong khi nền giáo dục nước nhà còn khá nhiều hạn chế. Điều kiện học tập tốt trên cũng được áp dụng với Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y, Liên thông Cao đẳng Dược…cùng nhiều hệ đào khác tại nhà trường.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn