646 lượt xem

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm những công việc gì ?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược nhiều bạn sinh viên còn thắc mắc “tốt nghiệp Dược sĩ hệ Cao đẳng mình sẽ làm gì, ở đâu”?

Học Cao đẳng Dược để có cơ hội nghề nghiệp cao hơn
Học Cao đẳng Dược để có cơ hội nghề nghiệp cao hơn

Có thể các bạn sinh viên ai cũng sẽ nghĩ: Học Dược sĩ xong công việc chính là đi bán thuốc, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm của các bạn sinh viên hiện nay. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ hệ Cao đẳng các bạn có rất nhiều lựa chọn.Tùy vào năng lực sở trường của mỗi người, các yếu tố khách quan mà bạn có thể làm việc ở các môi trường khác nhau.

Ngành Dược là một trong những ngành nghề HOT năm 2018

Dược hay ngành Dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó ngành Dược chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc(dược phẩm) cũng như thực hiện phân phối thuốc tới người bệnh.

Ngành Dược hiện nay đang đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng đặc biệt những người mắc bệnh. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chẩn đoán bệnh đưa ra phác đồ điều trị bệnh và kê toa thuốc cho bệnh nhân. Người điều dưỡng chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo phác đồ của bác sĩ, thì các bạn Dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến được với bệnh nhân, giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh. Vì vậy các bạn có thể tham gia đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội tại các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc.

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng khi ra trường

Ngành dược đóng vai trò quan trọng trong ngành y tế, nên sau khi học Dược sĩ các bạn không bao giờ lo thất nghiệp, Bạn có thể hình dung ra công việc của Dược sĩ như sau:

  • Tại Bệnh viện:

Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về cả số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

  • Tại cơ sở sản xuất thuốc:

– Đối với Dược sĩ trình độ trung cấp – Họ làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

– Với trình độ cao đẳng, đại học:  Nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất thuốc, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu…

  • Tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược:

Dược sĩ công tác tại khoa Dược của các trường cao đẳng Dược Hà Nội  với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên Dược.

  • Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm:

Dược sĩ Cao đẳng có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng.

  • Tại cơ sở kinh doanh:

Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc, quầy thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu…

Sinh viên học Cao đẳng Dược cần chú ý điều gì?

  • Phải biết Tiếng Anh

Tiếng Anh là điều bắt buộc đối với mỗi bạn sinh viên Dược, với những loại thuốc nước ngoài thì việc biết Tiếng Anh và đọc chính xác tên thuốc là điều vô cùng quan trọng. Trong chương trình đào tạo các bạn sẽ có Tiếng Anh chuyên ngành y dược và để thạo được cách đọc tên thuốc là không đơn giản.

  • Chính xác, kiên trì và cẩn thận

Với một người khi quyết định đi theo con đường Y Dược thì 3 tố chất “chính xác, kiên trì và cẩn thận” là phải có vì chúng liên quan tới mạng sống của con người, dù chỉ một sai sót trong khâu khám chữa bệnh hay kê thuốc cho bệnh nhân thì hậu quả vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Sinh viên học Cao đẳng Dược cần chú ý điều gì?
Sinh viên học Cao đẳng Dược cần chú ý điều gì?

Do đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng việc rèn luyện đức tính của một thầy thuốc. Nếu không thể làm được 3 điều này, các bạn sẽ không thể là một thầy thuốc hay Dược sĩ được. “Nếu một đầu bếp bất cẩn trong khâu nấu ăn dẫn đến người khác ngộ độc thực phẩm thì đã có các bác sĩ cứu chữa, nhưng nếu một bác sĩ khám sai bệnh hoặc kê sai thuốc cho bệnh nhân thì không còn ai có thể cứu chữa người bệnh đó được nữa”.
Nếu có nhu cầu đăng kí học Cao đẳng Dược chính quy năm 2018, các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn