• Trang chủ
  • Tin tức Y Dược
  • Sinh viên ngành Dược được lợi lớn nếu đưa “khởi nghiệp” vào chương trình đào tạo
287 lượt xem

Sinh viên ngành Dược được lợi lớn nếu đưa “khởi nghiệp” vào chương trình đào tạo

Nếu đưa chương trình khởi nghiệp vào môi trường đào tạo Cao đẳng, Đại học thì sinh viên ngành Dược được đánh chiếm ưu thế lớn đang được Bộ GD&ĐT cân nhắc.

Sinh viên ngành Dược được lợi lớn nếu đưa “khởi nghiệp” vào chương trình đào tạo
Sinh viên ngành Dược được lợi nếu đưa “khởi nghiệp” vào chương trình đào tạo

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu việc làm cũng như thất nghiệp sau khi ra trường, Bộ đã chỉ đạo triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là đề án nhận được đông đảo sự quan tâm của các sinh viên các trường, trong đó có sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Theo đề án đến năm 2020, 100% các trường đại học, 50% các trường cao đẳng, trường trung cấp có ít nhất 2 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp hoặc kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm; 100% các học viện, trường đại học, trường cao đẳng và trường trung cấp có kế hoạch triển khai công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp,… nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị kiến thức, kỹ năng trong thời gian học tập tại các nhà trường, cũng như tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh.

Sinh viên ngành Dược có lợi gì từ đề án “khởi nghiệp”?

Ngành Dược được xem là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển, được các nhà đầu tư có vị thế trên thị trường đầu tư và từng bước thâu tóm do yếu tố bắt nguồn từ việc dân số gia tăng, sự chuyển đổi thành quốc gia có thu nhập trung bình, nhận thức của con người đối với sức khỏe bản thân… Mặc dù vậy  nhưng theo các chuyên gia trong buổi giao lưu với các sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM cho hay, những vậy cơ hội kinh doanh này chưa được khai thác xứng đáng và đã có quá nhiều cơ hội bị bỏ lỡ do khiếm khuyết của 2 yếu tố đó chính là: Con người khởi nghiệp và Tài chính.

Cơ hội "khởi nghiệp" cho sinh viên ngành Dược
Cơ hội “khởi nghiệp” cho sinh viên ngành Dược

Cơ hội kinh doanh thì tồn tại nhưng để có thể thực hiện hóa thì cần phải có ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ, khả năng thực thi, sự hiểu biết thị trường… Mặc dù vậy đây lại là những điều mà các nhà khởi nghiệp tại Việt Nam đang rất thiếu. Trong khi đó ngành Dược lại là “mảnh đất màu mỡ” với nhiều mặt hàng để kinh doanh, nên người khởi nghiệp cần có đầu óc, khả năng sáng tạo, nhanh nhẹn và nắm bắt xu hướng thị trường tốt mới có thể khởi nghiệp thành công bên cạnh yếu tố Tài chính dó có rất nhiều loại thuốc vô cùng đắt đỏ trên thị trường và nếu không cân nhắc về nguồn tài chính thì rất dễ đi đến thất bại..

Do đó đây cũng là nhiện vụ hàng đầu tại các trường Đại học, Cao đẳng khi có thể đào tạo kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên theo đúng khung trình độ quốc gia, nội dung khởi nghiệp phải được thể hiện trong chương trình đào tạo. Như vậy các em mới có kiến thức thực tế để có thể bắt tay vào quá trình khởi nghiệp.

Với 20 đề án khởi nghiệp dự kiến chọn trong Quỹ Khởi nghiệp với số tiền tối thiểu 50 triệu đồng/đề án và có thể cao hơn tùy theo nội dung của đề án đưa ra. Nếu chẳng may có thất bại thì đây được xem là khoản chi rủi ro của trường và nếu thành công thì đây được coi là tiền vốn của trường góp vào công ty tương lai do sinh viên tạo lập. Như vậy với những sinh viên ngành Dược có máu kinh doanh thì với đề án này thì các em có thể khỏi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược thì các em đã có nền tảng để có thể phát triển hơn nữa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đồng hành cùng sinh viên “khởi nghiệp”

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng nhất cả nước hiện nay nhờ những ưu thế vượt bậc không phải trường Y Dược hệ Cao đẳng nào cũng có được. Đảm bảo sinh viên ra trường tìm được việc và làm được việc, Nhà trường đã không ngừng nâng cấp trang thiết bị cơ sở vật chất để giúp thí sinh có cơ hội thực hành ngay tại Nhà trường. Đặc biệt là sự kiện đầu tư xây dựng bệnh viện riêng đã goips phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng năm 2018
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng năm 2018

Hệ thống hóa kiến thức với 70% số tiết thực hành và 30% số tiết học lý thuyết, Nhà trường luôn đưa những kiến thức Y học hiện đại nhất, mới nhất và có độ chính xác cao nhất cho sinh viên tiếp cận. Bên cạnh đó Nhà trường không quên liên kết với các Nhà thuốc, doanh nghiệp Dược phẩm,…với mong muốn mang “khởi nghiệp” đến gần và đồng hành cùng sinh viên “khởi nghiệp”. Do đó đây được xem là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội tốt mà bạn nên lựa chọn.

Hiện Nhà trường cũng có trung tâm truyền thông, hỗ trợ tư vấn định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm có được công việc tốt sau khi ra trường.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn