191 lượt xem

Tác dụng của thuốc Scanneuron đối với sức khỏe con người?

Tác dụng của thuốc Scanneuron đối với sức khỏe con người?

Scanneuron là một loại vitamin rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được tác dụng của thuốc scanneuron.

Thuốc Scanneuron có công dụng gì?

Thuốc Scanneuron có công dụng gì?

Thuốc scanneuron có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Scanneuron là một loại thuốc bổ với thành phần chính là vitamin B1, B6, B12, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thuốc scanneuron được dùng cho những trường hợp bị thiếu vitamin B như đau đầu, trẻ em bị suy nhược, chậm lớn…

Bên cạnh đó, scanneuron còn được chỉ định cho những bệnh nhân mắc thiếu các loại vitamin điều hướng thần kinh, bệnh zona, điều trị các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia…

Có thể thấy rằng thuốc scanneuron mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với những đối tượng dưới đây các Dược sĩ đến từ ban Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội khuyến cáo không được sử dụng thuốc scanneuron, đó là:

  • Người quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc trong đó có 2 thành phần chính là vitamin B1, vitamin B6.
  • Dị ứng với cobalamin thành phần có trong thuốc Scanneuron.
  • Bệnh nhân bị u ác tính và có cơ địa bị dị ứng.

Sử dụng thuốc scanneuron như thế nào? với liều lượng bao nhiêu?

Thuốc scanneuron thường được sử dụng bằng cách uống với liều lượng theo từng đối tượng khác nhau như:

  • Người lớn: Liều dùng 1 ngày từ 2 đến 3 lần, mỗi lần 2-4 viên
  • Trẻ em: Liều dùng 1 ngày là 1-2 viên x 2-3 lần

Việc sử dụng thuốc scanneuron cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các Dược sĩ hay Bác sĩ có chuyên môn, để tránh việc lạm dụng thuốc gây ra những tác hại xấu tới sức khỏe.

Trong trường hợp người dùng vô tình uống quá liều (từ 2- 7g/ ngày) thì nên ngừng sử dụng thuốc ngay bởi nếu tiếp tục uống có thể gây ra các bệnh thần kinh giác quan và triệu chứng mất điều hòa.

Những tác dụng phụ của thuốc scanneuron gây ra

Theo chia sẻ từ chuyên mục tin tức Y Dược, mặc dù thuốc scanneuron mang lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe con người, tuy nhiên, cũng có trường hợp sau khi dùng scanneuron xuất hiện những dấu hiệu khác thường do tác dụng phụ của thuốc scanneuron gây ra như:

  • Thành phần Vitamin B1: có thể gây ra một số triệu chứng đi kèm: buồn nôn, suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa hoặc phù phổi và cảm giác ngứa đau như kim châm.
  • Thành phần Vitamin B6: có thể làm tiến triển bệnh thần kinh ngoại vi nếu sử dụng với liều cao và dùng trong thời gian dài.
  • Thành phần Vitamin B12: ít có các tác dụng phụ xảy ra đối với thành phần này.

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc scanneuron mà xuất hiện bất cứ những biểu hiện lạ gì thì cần phải nhanh chóng báo với các bác sĩ để được đánh giá và có hướng xử lý kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hại tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Phụ nữ đang mang thai không nên dùng thuốc scanneuron

Phụ nữ đang mang thai không nên dùng thuốc scanneuron

Có nên dùng scanneuron cho phụ nữ mang thai?

Rất nhiều bà bầu có câu hỏi về việc sử dụng scanneuron có ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không? Thì theo Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng, giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có cho biết ” với trường hợp phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai thì cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron nên tham khảo tư vấn của bác sĩ khám thai, vì bản thân Scanneuron có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin ảnh hưởng đến thai nhi”.

Với những bà bầu thì việc dùng thuốc gì, dùng như thế nào thì đều cần phải dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn, tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng nhằm tránh những tác hại không mong muốn có thể xảy ra cho mẹ bầu và thai nhi.

Giá của thuốc scanneuron là bao nhiêu tiền?

Thuốc scanneuron được sản xuất tại công ty LD TNHH Stada – Việt Nam. Một hộp thuốc scanneuron gồm có 10 vỉ và mỗi vỉ 10 viên và được bán với giá là 65.000 đ/ hộp. Thuốc scanneuron có hạn sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Trên đây là một số thông tin về thuốc scanneuron. Hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp cho nhiều người có thêm được kiến thức để sử dụng thuốc scanneuron một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích áp dụng khi chưa được sự cho phép bởi các bác sĩ hay Dược sĩ có chuyên môn.