434 lượt xem

Tạm thời ngừng công việc đối với BTV Minh Tiệp

Đài THVN tạm thời đưa ra quyết định tạm ngừng phân công công việc đối với BTV Minh Tiệp ngay sau khi nhận được thông tin BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành.

Tạm thời ngừng công việc đối với BTV Minh Tiệp
Tạm thời ngừng công việc đối với BTV Minh Tiệp

Đây là quyết định của Đài THVN trong khi chờ xác minh của các cơ quan chức năng. Đăng tải trên trang chủ của Đài và được thông tin truyền  thông Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật, nhà Đài luôn yêu cầu và đòi hỏi tất cả nhân viên đang công tác tại Đài thực hiện tốt trách nhiệm với công việc và cộng đồng; tuân thủ các quy định của pháp luật, không quên xử lý nghiêm khác đối với những vi phạm liên quan đến chuẩn mực đạo đức cũng như trách nhiệm đối với xã hội.

Theo đó sau khi có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền về vụ việc, Đài THVN sẽ có phương án xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật và của Đài THVN đối với BTV Minh Tiệp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em – Bình đẳng giới (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình) cho biết, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em – Bình đẳng giới cùng một số đơn vị, cơ quan trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đến xác minh và làm việc với gia đình cháu Thùy D. ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc.

BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ
BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ

Có chăng BTV Minh Tiệp bạo hành em vợ?

Theo thông tin ghi nhận, tinh thần cũng như sức khỏe của nữ sinh Thùy D. vẫn bình thường. Đặc biệt, bố Thùy D. xác nhận có chuyện xô xát giữa anh rể nhưng phủ nhận chuyện BTV Minh Tiệp bạo hành em vợ.

Bà Hằng cũng cho hay, Minh Tiệp đã có bạt tai Thùy D. trong lúc nóng giận do không kiềm chế được, tuy nhiên không có việc bạo hành thường xuyên. Bởi theo lời của bố Thùy D. kể, có lần Minh Tiệp đi làm về khuya và cần sử dụng nhà tắm nhưng do nhà tắm chung và Thùy D sử dụng quá lâu trong khi Minh Tiệp đã giục nhiều lần. Khi ra Thùy D. không khiêm tốn nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai cháu D. Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em – Bình đẳng giới (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình) cũng đề nghị gia đình Thùy D. cần phải xem xét nguyện vọng của Thùy D. và gần gũi tâm sự với em hơn.

Đặc biệt trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện những thông tin cho rằng, MC của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là Minh Tiệp bị tố có hành vi bạo lực, đánh đập em vợ là Thùy D. (hiện đang theo học tại trường THPT Hà Nội – Amsterdam) trong nhiều năm hiện gây ra nhiều ý kiến khác nhau trên mạng xã hội.

Câu chuyện BTV Minh Tiệp bạo hành em vợ thu hút nhiều quan tâm của dư luận
Chuyện BTV Minh Tiệp bạo hành em vợ thu hút nhiều quan tâm của dư luận

Câu chuyện trở nên đi quá xa khi có quá nhiều luồng ý kiến được đưa ra khi thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, các trang tin từ mọi lĩnh vực như: Tin mới, tin 24h, Tin tức Y tế Việt Nam – Cao đẳng Y Dược TPHCM (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur),…. Giữa những ý kiến bệnh vực Thùy D. thì chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long lại đưa ra một cái nhìn có phần hơi đối lập. Nguyễn Ngọc Long cho rằng vụ việc tài khoản Thùy D. tố anh rể bạo hành trên mạng xã hội có nhiều tình tiết lắt léo và việc một số cá nhân và cộng đồng đòi ra tay hiệp nghĩa mới là trực tiếp bạo hành Thùy D. nhiều nhất.

Thiết nghĩ vụ việc liên quan đến sợi dây gắn kết tình cảm gia đình chưa bao giờ là điều đơn giản. Việc đưa câu chuyện ra ánh ánh là điều dễ, cứu nạn nhân bị bạo hành đơn giản nhưng để hai đối tượng này duy trì một cuộc sống yêu bình, hạn phúc sau những chuyện ồn ào thì lại là câu chuyện khác và khó khăn bội phần. Vì đơn giản, một khi kết cấu gia đình đã bị phá vỡ thì vết thương mà người trong cuộc mang theo sẽ dai dẳng đến hết cuộc đời.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn