122 lượt xem

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội bao lâu để đảm bảo chất lượng?

Năm 2018 nhà trường thông báo thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào ngoài giờ hành chính để thí sinh có thể cân đối với học và làm thêm.

Công bố thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Nếu trước đây hình thức học liên thông là không bắt buộc, đa phần thí sinh đăng ký học dựa theo mong muốn của bản thân khi có nhu cầu trau dồi kiến thức cũng như nâng cao bằng cấp. Tuy nhiên quyết định mới đây của Bộ Y tế khi thông báo ngừng tuyển dụng những người mới chỉ tốt nghiệp Trung cấp Y dược vào làm việc trong ngành Y thì học liên thông gần như là yêu cầu bắt buộc đối với những bạn trẻ muốn công tác trong ngành nghề này. Đứng trước quyết định đó rất nhiều thí sinh đã đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Quận Đống Đa Hà Nội.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội là bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được nhà trường tổ chức tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần để những thí sinh ở xa có cơ hội và thời gian chuẩn bị một cách tốt nhất. Ngoài thời gian tuyển sinh được nới rộng, nhà trường cũng sắp xếp thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm, dựa theo quy chế mới về chuẩn hóa trình độ của cán bộ y tế của Bộ Y tế đề ra. Bên cạnh thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng linh động, thí sinh sẽ được tự đăng ký môn học và lưa chọn thời gian học hợp lý. Hiện nhà trường bố trí lịch học lớp liên thông vào các buổi tối và 2 ngày cuối tuần, việc bố trí thời gian học như trên với mục đích giúp sinh viên có thể cân đối được thời gian học và làm của bản thân.

Kết thúc quá trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và đã đủ điều kiện ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị y tế nào trên cả nước và có thể đảm nhiệm được nhiều công việc như: hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, kiểm tra sức khỏe người bệnh, giúp đỡ bác sĩ trong công việc thăm khám, kiểm tra sức khỏe… cũng nhiều công việc khác tùy theo từng đơn vị bệnh viện.

Thí sinh có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần làm hồ sơ gửi về nhà trường

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những thông tin gì?

Nếu như các hình thức học khác chỉ cần sử dụng kết quả học tập để xét tuyển thì Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn đầu vào do nhà trường tổ chức và chấm thi. Vì thế việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ giúp công tác tuyển sinh trở lên thuận tiện cũng như đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Theo đó bộ hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần những giấy tờ quan trọng sau:

  • Phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương .
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH + học bạ THPT.
  • Chứng chỉ chuyển đổi chuyên đổi ngành học liên thông
  • 02 Bản photo công chứng công chứng giấy khai sinh.
  • 04 ảnh (4×6) chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin liên hệ đằng sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).
  • Một phong bì thư, trên phong bì có dán sẵn tem và ghi đầy đủ thông tin người nhận khi cần báo thông tin trúng tuyển.

Sau khi chuẩn bị xong thí sinh cần gửi hồ sơ về nhà trường để được tuyển sinh trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn