116 lượt xem

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 là bao lâu?

Việc nhà trường cung cấp về hồ sơ và thời gian đào tạo hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ giúp thí sinh chắc chắn về quyết định theo học tại trường.

Điều kiện xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở nên

Nếu chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại đem đến kết quả nhanh nhưng lại tồn tạo nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe người bệnh thì phương pháp chữa bệnh bằng đông y lại ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi có thể giúp người bệnh phục hồi sức khỏe hoàn toàn cũng như không để lại tác dụng phụ bởi những vị thuốc vô cùng lành tính. Đó chính là lý do vì sao ngày nay nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền khi có điều kiện học đơn giản, phù hợp với lực học của nhiều người, thời gian đào tạo được rút gọn chủ yếu đi sâu vào chuyên ngành.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 được phân chia như thế nào?

Cũng giống như Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh… vì đối tượng tuyển sinh được nới rộng nên thời gian học sẽ do nhà trường sắp xếp dựa theo lực học của mỗi thí sinh. Theo đó sẽ có những mốc thời gian đào tạo như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với thí sinh đã học xong lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở những ngành khác ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, báo chí, marketing, sư phạm…)
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đối với học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (như ngành Dược, Kỹ thuật Phục hình răng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Y sĩ đa khoa…).

Đối với mỗi thí sinh sau khi hoàn thành xong chương trình học sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép thi lên Liên thông ở bất kỳ một ngành nghề nào trong nhóm sức khỏe để tự mở rộng cơ hội việc làm như: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược…

Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ phụ thuộc vào bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Y sĩ Y học cổ truyền là ngành không phải mới nhưng xét trên thực tế thì lại có sự khan hiếm nguồn nhân lực rất lớn. Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của toàn ngành Y tế. Để trở thành một người Y sĩ giỏi thí sinh bắt buộc phải được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, có chất lượng dạy và học đảm bảo. Với tất cả những điều kiện tốt mang đến cho thí sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ đào tạo tin cậy, giúp nuôi dưỡng ước mơ trở thành một cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền nói riêng và cán bộ ngành y tế nói chung trong thời gian ngắn nhất. Nhà trường luôn cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học hiện đại, tốt nhất với sự đầu tư công phu từ cơ sở vật chất tới chất lượng dạy, học. Nếu thí sinh có mong muốn được học tập tại trường cần gửi hồ sơ xét tuyển trong thời gian ngắn nhất.


Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi đào tạo ngành Y Dược chuyên sâu 

Thông tin bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • 1 Phiếu ĐKTS theo mẫu của Bộ
 • 04 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT.
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi đẩy đủ thông tin của người nhận bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thí sinh cần gửi trực tiếp về địa chỉ nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn