150 lượt xem

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao lâu?

Theo quy chế đổi mới thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo tốt được chất lượng dạy và học cho thí sinh.

Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đối tượng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngày nay rất đa dạng từ người thất nghiệp cho tới những sinh viên chọn sai ngành nghề… nhưng chung quy lại những người học chuyển đổi Văn bằng 2 đều muốn tìm cho mình một cơ hội việc làm tốt và tiềm năng hơn ở một ngành nghề có sự đầu tư và phát triển mạnh trong xã hội. Và hình thức chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn vì đây là một ngành nghề có sự tăng trưởng vượt bậc cũng như khan hiến nguồn nhân lực ở nhiều vị trí, cấp bậc.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Quận Đống Đa Hà Nội là gì?

Không phải ngẫu nhiên ngành Dược lại được khá nhiều sinh viên theo đuổi, đơn giản ngành Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn, vì hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao, chưa kể đến môi trường sống xung quanh ngày càng bị ô nhiễm, các bệnh viện, cơ sở y tế luôn rơi vào tình trạng quá tải, song song với đó các phòng khám, bệnh viện, quầy thuốc tư nhân cũng được nở rộ mạnh mẽ, hiển nhiên nhu cầu nhân lực về ngành Dược cũng vì thế mà tăng theo. Chính vì thế rất nhiều sinh viên đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tạo thêm cơ hội việc làm cho bản thân. Theo đó những thí sinh muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản như:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp một hệ Văn bằng từ Cao đẳng trở nên.
 • Có sức khỏe tốt cùng lý lịch trong sạch rõ ràng.
 • Hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường.

Sau khi đáp ứng được điều kiện trên thí sinh cần làm hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Điều kiện xét tuyển dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở nên

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội là bao lâu?

Trong năm 2018 thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã được nhà trường phân bố hợp lý với từng đối tượng thí sinh, để đảm bảo sau quá trình theo học tất cả các học viên có thể nắm bắt được tốt kỹ năng chuyên môn ngành Dược cũng như đủ điều kiện ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị, cơ sơ y tế nào trên cả nước. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội được phân chia cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 18 tháng: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo 20 tháng: Là mốc thời gian được áp dụng cho các đối tượng người học đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Mặc dù có thể khác về thời gian đào tạo nhưng tất cả các thí sinh học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có lịch học vào ngoài giờ hành chính, để thí sinh có thể cân đối việc học và  làm. Sau khoảng thời gian đào tạo trên sinh viên sẽ thi tốt nghiệp và được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Tấm bằng này đã đủ điều kiện xin việc theo quy định của Bộ Y tế về việc tuyển dụng nhân sự trong ngành.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 cần giấy tờ gì?

Ngoài điều kiện xét tuyển đơn giản trên thí sinh bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi về ban tuyển sinh nhà trường theo quy định. Theo đó hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018
 • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH
 • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
 • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
 • 02 bản sao có công chứng của UBND nơi cư trú Giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh cỡ 3×4 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Hiện Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2018 hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào tất cả các giờ hành chính trong tuần vì thế thí sinh có thể chủ động nộp hồ sơ trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội