79 lượt xem

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 có thay đổi không?

Hiện đối tượng tham gia học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng rất đa dạng nên thời gian học sẽ được nhà trường phân chia, sắp xếp theo từng đối tượng khác nhau.

Hiện nay rất nhiều thí sinh có nguyện vọng muốn chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng

Bên cạnh những sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường thì cũng có không ít người rơi vào cảnh thất nghiệp và lựa chọn học chuyển đổi Văn bằng 2 để tìm cơ hội mới. Điều dưỡng luôn được đánh giá là một ngành nghề quan trọng mang đến cơ hội việc làm đa dạng, khi hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người tăng cao, nhân lực ngành Điều dưỡng cũng vì thế mà trở nên kham hiếm hơn cả. Vì thế học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng là một lựa chọn sáng suốt và được đánh giá cao.

Thời gian chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 là bao lâu?

Đối với mỗi đối tượng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có mốc thời gian đào tạo khác nhau nhằm đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tế một cách thuần thục và chuyên nghiệp. Hiện thời gian học được phân chia cụ thể như sau:

 • Thời gian 20 tháng: Được áp dụng trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng ở bất kỳ chuyên ngành nào không thuốc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian 18 tháng: Áp dụng đối với những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược

Không giống với thời gian học chính khóa, hiện lịch học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng được bố trí vào các buổi  tối và 2 ngày cuối tuần, theo đó thí sinh có thể lựa chọn thời gian học hợp lý để có thể vừa học vừa làm.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhà trường phân chia theo từng đối tượng thí sinh

Những đối tượng được phép tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Đứng trước nhu cầu chuyển đổi ngành nghề ngày càng gia tăng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Theo đó thí sinh chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

 • Có lý lịch trong sạch rõ ràng, không tiền án tiền sự, là công dân Việt
 • Đã tốt nghiệp một hệ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành nào đều có thể tham gia xét tuyển.

Đây chính là 2 điều kiện đơn giản và cơ bản giúp thí sinh có thể tiến gần đến ước mơ theo đuổi ngành Điều dưỡng trong tương lai. Ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng nhà trường còn nhận đạo tạo chuyển đổi một vài chuyên ngành như Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập cho thí sinh trên cả nước.


Hiện nhà trường có chi phí đào tạo vô cùng hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh 

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ luôn là yếu tố bắt buộc khi thí sinh tham gia xét tuyển hay thi tuyển ở bất cứ một hình thức đào tạo nào. Đối với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng cũng không ngoại lệ, vì thế thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của Bộ LĐTB- XH
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có công chứng của UBND xã, phường nơi thường trú hoặc nơi cơ quan tổ chức nơi học viên đang làm việc.
 • 02 Bản photo có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT.
 • -02 bản photo công chứng Bằng CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng.
 • 02 ảnh (3*4) + 02 ảnh (2*3) thí sinh cho vào 01 phong bì dán sẵn tem thư bên ngoài phần người nhận thí sinh ghi đầy đủ thông tin + địa chỉ + số điện thoại liên hệ.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất để gửi về nhà trường để được xét tuyển.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn