145 lượt xem

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Đáp ứng nhu cầu bổ sung nhân lực cho ngành Y tế, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 hệ chính quy.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018
Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là ngôn từ dùng để gọi những người học ngành Xét nghiệm Y học ở trình độ Trung cấp trở lên. Đây là những người có khả năng phân tích các mẫu xét nghiệm và đưa ra kết quả xét nghiệm thông qua những thiết bị, máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong việc chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, những Kỹ thuật viên Xét nghiệm dù tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học, cấp bậc cao hơn trong chuyên ngành Xét nghiệm đều đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Các dịch vụ Xét nghiệm đã có mặt mọi bệnh viện, cơ sở y tế từ nhà nước tới tư nhân, đòi hỏi một lượng lớn Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ chuyên môn để làm việc, điều này mở ra cơ hội lớn cho những bạn trẻ học chuyên ngành Xét nghiệm.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học Trung cấp xét nghiệm

Cùng với sự phát triển của xã hội, khoa học kỹ thuật hiện đại thì việc chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào việc phòng tránh bệnh. Trong khi đó Xét nghiệm Y học được xem là phương pháp tiên tiến phản ánh rõ nhất tình trạng sức khỏe chính xác nhất hiện nay. Nhờ có kết quả mà những Kỹ thuật viên Xét nghiệm đem lại mà các bác sĩ có thể dự báo sớm được những nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm để có cách phòng tránh. Do đó trong hoạt động của các cơ sở Y tế thì Xét nghiệm Y học là một lĩnh vực không thể thiếu, đòi hỏi nguồn cán bộ Xét nghiệm Y tế không ngừng nâng cao cả về chất lượng và số lượng để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trước nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao của ngành Xét nghiệm trong hệ thông Y tế, Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học Trung cấp xét nghiệm
Cơ hội nghề nghiệp khi theo học Trung cấp xét nghiệm

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 được thông tin cụ thể như sau:

 • Ngành đào tạo: Trung cấp Xét nghiệm
 • Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc.
 • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển bằng học bạ từ bậc THCS trở lên.
 • Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các đối tượng học viên có nhu cầu theo học Trung cấp Xét nghiệm.

Tấm bằng mà các thí sinh sau khi hoàn thành chương trình học tập sẽ là bằng Trung cấp Xét nghiệm chính quy và được phép Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học Xét nghiệm nếu đáp ứng được những điều kiện liên thông hiện hành.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: bằng Trung cấp chính quy, được liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy định.

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm được áp dụng với từng đối tượng học viên cụ thể như sau:

 • Đào tạo thời gian 3 năm: Với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Học viên được đào tạo bổ sung văn hóa THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm.
 • Đào tạo thời gian 2 năm 3 tháng: Với đối tượng thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Học viên được đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Đào tạo thời gian 2 năm: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Đào tạo thời gian 12 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở các ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (sư phạm, báo chí, công nghệ thông tin, kế toán, marketing,…).
 • Đào tạo thời gian 10 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (Ngành Dược học, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Chẩn đoán hình ảnh Y học,…)
Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018
Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ TCCN theo mẫu.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với đối tượng học viên học hệ 1 năm).
 • 02 bản photo công chứng Bằng + Học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi đang công tác.
 • 02 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3
 • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ, họ tên , số điện thoại khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Với những thí sinh hoàn thiện hồ sơ xét tuyển có thể gửi về địa chỉ theo quy định của Nhà trường vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Với lựa chọn học Trung cấp Y Dược chuyên ngành Xét nghiệm, thí sinh sẽ không hối hận vì quyết định của mình khi nhiều Trung tâm Y tế, Bệnh viện được đầu tư nâng cấp, các loại hình dịch vụ xét nghiệm mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai theo đuổi ngành Xét nghiệm.

Với tính ứng dụng cao và được sử dụng ở hầu hết các bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế, các học viên tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm đều có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên môn với mức lương hấp dẫn.