98 lượt xem

Thông tin hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định là cơ hội giúp thí sinh hoàn thiện nguyện vọng chuyển đổi thành Điều dưỡng viên.

Thông tin hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018
Thông tin hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Thủ tục xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018, thí sinh bắt buộc phải tuân thủ những quy định do Bộ LĐTB&XH và Trường Cao đẳng Y Dược mà bạn tuyển sinh bao gồm: là đối tượng nằm trong quy định điều kiện xét tuyển; chuẩn bị những giấy tờ, điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong bộ hồ sơ, nộp hồ sơ về đúng địa chỉ và thời gian theo quy định. Có thể thấy hồ sơ là thủ tục có khá nhiều công đoạn và buộc người học phải tuân thủ nếu muốn tham gia xét tuyển.

Đặc biệt ngành Điều dưỡng đang là ngành nghề HOT nhất hiện nay, thu hút quan tâm của đông đảo mọi tầng lớp, khi các bệnh viện, cơ sở Y tế thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân, số lượng Điều dưỡng viên có tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe hiện nay vẫn ở mức thấp và chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại của cộng đồng. Sự thiếu hụt này một mặt tạo áp lực cho ngành Y tế khi phải nhanh chóng bổ sung nguồn nhân lực còn thiếu để tránh tình trạng bất ổn nhưng một mặt lại là cơ hội để những Điều dưỡng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Điều dưỡng có cơ hội phát triển hiện nay.

Đặc biệt những đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành khác có cơ hội tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nếu đăng ký và hoàn thiện chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định. Theo đó, để có thể suôn sẻ trong việc đăng ký học chuyển đổi, thí sinh cần chú ý tới Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Theo quy định về thủ tục xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh muốn học chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng viên cần chú ý tới hồ sơ xét tuyển,  các giấy tờ cần có trong Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018 bao gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của trường.
  • 02 Bản sao Bảng điểm cùng Bằng tốt nghiệp CĐ – ĐH tương ứng (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Một lưu ý đến các thí sinh chính là, các giấy tờ photo công chứng không được quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018 uy tín
Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018 uy tín

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tùy theo trường mà thí sinh nộp hồ sơ mà thời gian tiếp nhận hồ sơ có sự phân hóa khác nhau, tuy nhiên đa phần các trường Y Dược đào tạo Văn bằng 2 tuyển sinh quanh năm, các lớp học sẽ được khai giảng các nhau vài tháng nên các thí sinh hoàn toàn yên tâm.

Tại các trường Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, thời gian mở lớp rất gần nhau bởi số lượng hồ sơ nộp về khá nhiều, bởi vậy, khi thí sinh hoàn thiện hồ sơ có thể gửi tới trường xét tuyển để được xếp lớp sớm nhất hoặc có thể xin bảo lưu hồ sơ tới khóa tuyển sinh sau nếu chưa thu xếp được công việc của bản thân.

Theo quy đinh của Bộ LĐ TB&XH, chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ là 18 tháng đối với những thí sinh tốt nghiệp trình độ Cao đẳng/Đại học nằm trong nhóm ngành Sức khỏe và 20 tháng đối với những thí sinh tốt nghiệp trình độ Cao đẳng/Đại học nằm ngoài nhóm ngành Sức khỏe trong hệ thống đào tạo Quốc dân. Các thí sinh sau khi đảm bảo được điều kiện và trở thành sinh viên của Trường, bạn sẽ có thể lựa chọn thời gian phù hợp với quỹ thời gian bạn có để đảm bảo việc học tập và công việc hiện tại tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Điều dưỡng viên Cao đẳng chính quy, được quyền tham gia thi tuyển công viên chức hoặc liên thông Đại học Điều dưỡng nếu đáp ứng được yêu cầu liên thông hiện hành.

Địa chỉ nộp Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín?

Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nên lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín để có thể trở thành Điều dưỡng viên “sâu ý lý, giỏi y thuật, giàu y đức”. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua khi muốn theo đuổi nghiệp Y Dược.

Với những điều kiện không thể nào tốt hơn đối với trình độ Cao đẳng khi Nhà trường liên tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, các phòng thực hành, thí nghiệp có quy mô giống với các bệnh viện, chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&X cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã hoặc đang làm việc tại các trường ĐH Y Dược hoặc bệnh viện danh tiếng đảm bảo học viên ra trường chắc lý thuyết, vững thực hành, có thể chiều lòng những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Như vậy, ngày từ bây giờ thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đế nhận thông tin mới nhất về chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.